Deutsche Bank bị lục soát do nghi rửa tiền

SGGP
Trụ sở ngân hàng Đức Deutsche Bank và nhiều chi nhánh khác của ngân hàng này tại Frankfurt ngày 30-11 đã bị 170 cảnh sát và các nhà điều tra thuế lục soát trong cuộc điều tra chống rửa tiền. 

Theo CNN, mục tiêu của vụ lục soát nhắm vào 2 nhân viên của Deutsche Bank và một số người khác. Theo các công tố viên, ngân hàng này bị tình nghi giúp khách hàng thành lập các công ty tại nhiều “thiên đường trốn thuế” trên thế giới. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng tìm bằng chứng xem liệu Deutsche Bank đã không báo cáo các giao dịch nghi ngờ hay không.

Cuộc điều tra xuất phát từ Hồ sơ Panama năm 2016 tiết lộ mạng lưới rửa tiền quốc tế và các công ty ma do Công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama thực hiện với khách hàng toàn cầu. Deutsche Bank hiện có 95.000 nhân viên với tài sản trị giá 1.400 tỷ EUR. Những năm gần đây, ngoài việc gặp nhiều khó khăn về doanh thu, Deutsche Bank còn bị dính vào nhiều vụ tiêu cực.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.