ĐH Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Dầu khí quốc gia ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 11-3, ĐH Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Dầu khí quốc gia đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong giáo dục - đào tạo, đánh dấu giai đoạn quan trọng mở đầu kế hoạch hợp tác dài hạn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) - công nghệ...

Trong giai đoạn đầu, hai bên tập trung hợp tác triển khai một số nội dung như: xây dựng và thực hiện mô hình hợp tác “mẫu” về đào tạo và NCKH - công nghệ giữa ĐH và doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế, phục vụ cho các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và NCKH - công nghệ chất lượng cao. Đồng thời, xây dựng và triển khai thực hiện đề án chiến lược để Việt Nam có được giải thưởng Nobel và các giải thưởng quốc tế có uy tín khác...

V. Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.