ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Đà Lạt: Vươn tới tầm khu vực

(SGGP). – Sáng 26-10, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ tổng kết thành tựu 30 năm và định hướng phát triển của nhà trường.

Từ năm 2000 đến nay trường đã đào tạo theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và vươn tới qui mô của một trường đại học tầm khu vực với hơn 23.000 SV. Thành tựu trong chặng đường phát triển, chính là việc đào tạo đội ngũ nhân lực cho Tây Nguyên, vùng Nam Trung bộ.

t “Xây dựng trường trở thành một trung tâm đào tạo đại học (ĐH) và sau ĐH chuẩn mực và có chất lượng cao, thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại…”. Đó là những mục tiêu tập thể Trường ĐH Sư phạm TPHCM phấn đấu thực hiện trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường được tổ chức vào ngày 26-10.

V.Đ. - D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.