ĐHCĐ Công ty CP Hùng Vương: Dấu ấn lạ đến từ đại dương!

Trong cái “nóng” của mùa Đại hội cổ đông 2013 với tâm điểm là tình hình cổ tức thiếu hấp dẫn, lợi nhuận bèo bọt... thì kỳ Đại hội cổ đông của Công ty CP Hùng Vương mang đến cơn gió mát lành của “làn sóng xanh” từ doanh nghiệp dẫn đầu ngành thủy sản. Mùa đại hội năm nay, trong thời điểm thách thức chung của nền kinh tế, nếu như những doanh nghiệp giữ vững tăng trưởng với mức chia cổ tức hấp dẫn được ví như “dấu ấn lạ”, thì Hùng Vương là một “dấu ấn lạ” hiếm hoi đến từ đại dương, trong số hàng trăm doanh nghiệp ngành thủy hải sản đang trải qua kỳ đại hội đầy gian nan…

Với Hùng Vương, năm hoạt động 2012 ghi dấu năm bản lề  “10 năm ra biển lớn” với những bước tăng trưởng ấn tượng, tổng doanh thu đạt 7.688 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 322,3 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 13,11%, đặc biệt, cổ tức sẽ thực hiện chia bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%. “Thuận buồm, lướt sóng”, Hùng Vương vững vàng tiến đến mốc kế hoạch doanh số 12.000 tỷ đồng năm 2013 và hướng đến kế hoạch trung hạn năm 2015 sẽ là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có doanh số tính bằng tỷ đô la. Và chỉ trong Quý I-2013, Hùng Vương đã “về đích” 1/3 doanh số kế hoạch dự kiến.

Hùng Vương triển khai thành công quy trình nuôi trồng khép kín, sản xuất và chế biến thủy hải sản tiêu chuẩn quốc tế, đưa thương hiệu xuất khẩu thủy hải sản Việt Nam đến với thị trường thế giới. Trong ảnh: Thu hoạch cá tra tại vùng nuôi Tiền Giang của công ty

Dấu ấn “thuyền trưởng” Dương Ngọc Minh trên hành trình “Hùng Vương - 10 năm ra biển lớn”, một lần nữa “khắc họa” bản lĩnh “người cầm lái” tại Đại hội cổ đông với sự dẫn dắt tuyệt vời và rõ ràng, minh bạch, khi ông say mê thuyết trình gần 1 tiếng đồng hồ về tất cả các vấn đề: chuyên môn, tài chính trong lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh không cần phải giấy tờ hay bất cứ sự hỗ trợ từ phòng nghiệp vụ; khi ông giải đáp cặn kẽ từng câu hỏi của cổ đông…

Một “thuyền trưởng” tài ba, tâm huyết, một “con thuyền” Hùng Vương vững vàng đã và đang tiếp tục căng buồm “ra biển lớn”, sức hấp dẫn mạnh mẽ từ doanh nghiệp đại chúng có nội lực và phát huy hiệu quả, là bến bờ niềm tin để đại hội đồng cổ đông nhất trí cao trao trọn tín nhiệm.

Một dấu ấn lạ, một dấu ấn “xanh” đến từ đại dương.

SÔNG HƯƠNG - HỒNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trương Tấn Lực - Phó Tổng Giám đốc PYMEPHARCO nhận giải thưởng Tốp 50

Lần thứ ba liên tiếp CTCP PYMEPHARCO (MCK: PME - HOSE) nằm trong Tốp 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020 CỦA FORBES

Ngày 15-10-2020, tại Diễn đàn Kinh doanh lần thứ 7 của Forbes Việt Nam với chủ đề “Xuyên qua vùng nhiễu động” - ông Trương Tấn Lực - Phó Tổng Giám đốc PYMEPHARCO đã thay mặt công ty vinh dự nhận giải thưởng Tốp 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020, do tạp chí Forbes bình chọn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế