Di Canio: “Tôi là phần tử phát xít”

Sau khi Di Canio  bị Liên đoàn bóng đá Italia cấm thi đấu 1 trận cùng với khoảng tiền phạt 7.000 USD vì kiểu chào của những phần tử phát xít trước đây, Di Canio đã kêu gọi các ủng hộ viên của mình chống lại quyết định trên bằng tuyên bố gây sốc rằng anh là phần tử phát xít.

Di Canio và kiểu chào phát xít gây phản ứng.

Tuy nhiên, Paolo Di Canio khẳng định, hành động của anh chỉ nhằm đáp lại tấm chân tình đối với các cổ động viên đội Lazio chứ không phải hành động mang tính phân biệt chủng tộc.

“Tôi là phần tử phát xít chứ không phải là kẻ phân biệt chủng tộc”, Di Canio nói, “Kiểu chào đó như một lời chúc mừng của những người đồng chí với nhau. Tôi không có ý kích động bạo loạn hay hành động mang tính phân biệt chủng tộc khi đưa cánh tay lên như thế”.

Cựu cầu thủ của West Ham và Charlton đã có những hành động của những kẻ phát xít trước đây trong trận đấu với Livorno và thế là anh phải nhận bản án treo giò. Đây là lý do vì sao Di Canio quyết định chọn một luật sư Bologna để bảo vệ cho mình.

Trước đây, ông bố của vị luật sư này cũng là một luật sư và được biết đến như một người ủng hộ đường lối phát xít. Gabriele Bardoni cũng là một thành viên cánh hữu và là một ủng hộ viên trung thành của Biancocelesti.

 PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác