Địa phương ở Quảng Ngãi, Quảng Nam lên tiếng việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ

SGGPO
Ngày 25-5, ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước đó, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã có làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi về việc trao quà từ thiện đến các địa phương này. 

Theo đó, đại diện phía nghệ sĩ Hoài Linh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi thống nhất đoàn sẽ đi trao quà từ thiện tại 2 huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão lũ.

Theo ông Thọ, số tiền dự kiến mà đoàn thiện nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tặng cho Quảng Ngãi khoảng 2,5 tỷ đồng, kế hoạch dự kiến diễn ra vào ngày 16 và 17-5, tuy nhiên do dịch bệnh nên đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh tạm hoãn lại.

Ngoài ra, tại Quảng Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn cũng có có thư cảm ơn gửi đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh khi đã hỗ trợ địa phương số tiền 500 triệu đồng cho bà con đợt lũ lụt vừa qua.

Trước đó, ngày 27-4, đại diện đoàn thiện nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh và UBND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc về tiếp nhận “hỗ trợ kinh phí xây nhà và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai” trên địa bàn huyện”.

Theo đó, quỹ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ 10 căn nhà và 1000 xuất quà cho bà con ở địa phương này, dự kiến ngày 14-5 sẽ tổ chức trao. Tuy nhiên, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cho biết ngoài dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong thời gian này, nghệ sĩ Hoài Linh phải vào thuốc hoá trị sau phẫu thuật cắt u tuyến giáp. 

Tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho biết, trước đó, ngày 13- 4, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh có liên hệ về việc lập kế hoạch vào giữa tháng 5 sẽ trao quà cho bà con bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ nhưng đến đầu tháng 5 thì phía nghệ sĩ Hoài Linh thông tin do dịch Covid -19 bùng phát nên kế hoạch tạm hoãn. 

Đại diện phát ngôn của nghệ sĩ Hoài Linh, ông Hà Văn Tự cho biết, ngoài việc phẫu thuật cắt u tuyến giáp và hóa trị trong thời gian dài, nghệ sĩ Hoài Linh còn phải lo đám tang cho nghệ sĩ Chí Tài. Tiếp đó, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên ảnh hưởng không ít đến những kế hoạch thiện nguyện của đoàn. Ông Tự mong rằng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, đoàn thiện nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ khẩn trương trao quà cho những địa phương theo kế hoạch. 

NGUYÊN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn