Phản hồi

Dịch ruồi ở Đà Nẵng đã được ngăn chặn

Sáng nay, 13-9, ông Quách Thu – Chủ tịch UBND xã Hòa Khương, cho biết: Tình trạng ô nhiễm gây bùng phát dịch ruồi trên địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vừa qua cơ bản đã được xử lý và khống chế.

Theo đó, sau khi 12 Giờ đăng tin, ngày 11-9, UBND xã Hòa Khương đã mời ông Phan Công Trận – chủ trang trại nuôi gà công nghiệp và một số hộ dân trong khu vực đến để họp bàn giải quyết. Ngày hôm qua, 12-9, ông Phan Công Trận đã phối hợp với Phòng Y tế dự phòng Hòa Vang tiến hành phun thuốc diệt ruồi toàn bộ khu vực xảy ra dịch ruồi. Đồng thời, ông Trận cũng đã dừng ngay việc nuôi gà và sẽ di dời trang trại sâu vào trong núi để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Nguyên Khôi

Sóc Trăng
Gần 5 tỷ đồng xây hồ bơi để “nuôi” rong rêu

(12G).- Sau một thời gian nằm phơi nắng phơi mưa, mùa hè vừa qua hồ bơi thiếu nhi nằm trong khuôn viên Sở TDTT tỉnh Sóc Trăng được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, công trình có tổng vốn đầu tư trên 4,9 tỷ đồng này chỉ mở cửa được vài ngày để trẻ em vào bơi… “văn nghệ” rồi tiếp tục đóng cửa im ỉm nhiều tháng nay. Hiện nước trong hồ rất dơ, chuyển sang màu xanh và rong rêu bám đầy dưới đáy.

Hồ bơi thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng là một trong 43 công trình thất thoát, lãng phí có tên trong danh sách của Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ.

HỒNG DÂN

An Giang
Gần 1/4 nền nhà trong cụm, tuyến dân cư vượt lũ cấp sai đối tượng

(12G).- Ngày 12-10, ông Trần Văn Nhỏ, Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh An Giang cho biết: Qua thanh tra việc cấp nền nhà tại 64 cụm, tuyến dân cư vượt lũ thuộc thị xã Châu Đốc và các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Tân Châu, Phú Tân, Chợ Mới, Châu Thành, Châu Phú, An Phú, cơ quan này phát hiện có 1.106/4.608 nền nhà cấp sai đối tượng. Trong đó, có 327 trường hợp mua bán nền trái phép; cán bộ xã, huyện có nhà ở ổn định vẫn được cấp nền. Ở cụm dân cư xã Khánh An (huyện An Phú), chính quyền địa phương đã bán rẻ 17 nền nhà sai quy định, gây thiệt hại trên 250 triệu đồng. Ông Lê Việt khoa, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy An Giang cho biết, đã kiến nghị với Ban thường vụ Tỉnh ủy xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, đảng viên cố ý vi phạm để trục lợi đồng thời thu hồi nền nhà cấp lại cho đúng đối tượng.

Thảo An

Các tin, bài viết khác