Dịch sởi hoành hành nhiều nơi

SGGP
Số ca mắc sởi đang gia tăng trên toàn cầu, trong đó có cả những nước phát triển như Mỹ và Đức, nơi nhiều bậc phụ huynh từ chối tiêm vaccine cho con.


Ngày 25-3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết đã ghi nhận ít nhất 314 trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này kể từ ngày 1-1 đến 21-3, trong khi cả năm 2018, Mỹ có 372 ca mắc bệnh sởi.

Dịch sởi hoành hành nhiều nơi ảnh 1 Các ca bệnh sởi đã bùng phát trở lại nước Mỹ. (Nguồn: ABC4)
Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hồng Công (CHP - Trung Quốc) ghi nhận trong 3 tháng đầu năm nay đã có 20 trường hợp nhiễm sởi, vượt quá tổng số của cả năm 2016, 2017 và 2018. Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh sởi ở  Hồng Công và duy trì liên lạc với Cục Y tế Hồng Công. Hiện tại, việc cung cấp vaccine phòng sởi MMR ở Hồng Công ổn định, có đủ vaccine dự trữ để đáp ứng nhu cầu tăng lên trong thời gian tới. 


Ukraine đã có ít nhất 14 người đã chết, gần 33.000 người khác mắc bệnh trong đợt bùng phát dịch sởi ở nước này trong 3 tháng qua. Theo Bộ Y tế Ukraine, năm ngoái Ukraine ghi nhận hơn 35.000 trường hợp mắc bệnh sởi, tăng mạnh so với con số hơn 4.700 người trong năm 2017. Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cho biết đây là mức tăng số ca mắc sởi nhiều nhất trên thế giới. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.