Bộ VH-TT yêu cầu

Dịch vụ game online không phát triển thêm người chơi mới

Hôm qua, 18-11, Bộ VH-TT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Bộ BC-VT, Bộ Công an và một số bộ ngành khác cùng phối hợp với thực hiện 4 nội dung cấp bách trong việc quản lý các hoạt động game online ở Việt Nam hiện nay.

Cụ thể, 4 nội dung như sau:

1. Không nhập khẩu và phát hành game online mới cho tới khi quy chế quản lý game online được ban hành.

2. Yêu cầu các doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ game online không được phát triển thêm số lượng người chơi mới (không cấp tài khoản – account mới).

3. Các đại lý Internet thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian hoạt động và đối tượng người chơi đã quy định trong Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT ban hành ngày 14-7-2005 về quản lý đại lý Internet. Đối tượng được sử dụng Internet là từ 14 tuổi trở lên, nếu đối tượng dưới 14 tuổi khi sử dụng Internet công cộng phải có sự giám sát và bảo lãnh của người lớn.

4. Cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân về những tác động tiêu cực của game online, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra các đại lý kinh doanh game online nhằm đảm bảo trật tự xã hội, đời sống văn hóa lành mạnh cho nhân dân.

Đây cũng được xem là quy chế tạm thời, trong khi chờ quy chế chính thức về quản lý game online sẽ được ban hành vào cuối tháng 12 tới. 

NHẤT LIÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.