Dịch vụ mua sắm bằng thực tế ảo

SGGP
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành trên thế giới, mô hình kinh tế không tiếp xúc ngày một nở rộ. 

Không gian thực tế ảo mô phỏng cửa hàng Isetan

Không gian thực tế ảo mô phỏng cửa hàng Isetan

Tại Nhật Bản, Công ty Isetan Mitsukoshi Holdings điều hành cửa hàng bách hóa bắt đầu cung cấp dịch vụ mua sắm bằng thực tế ảo. Dịch vụ này nhằm giúp những khách hàng muốn tránh tới cửa hàng thật vì lo ngại việc tụ tập đông người khiến nguy cơ mắc Covid-19 gia tăng.

Công ty Isetan Mitsukoshi Holdings cung cấp dịch vụ mua sắm bằng thực tế ảo thông qua một ứng dụng riêng trên điện thoại thông minh. Người mua hàng có thể di chuyển trong không gian thực tế ảo mô phỏng cửa hàng Isetan ở khu Shinjuku tại thủ đô Tokyo, chi nhánh hàng đầu của công ty này. Người bán hàng do máy tính tạo ra sẽ xuất hiện trên màn hình và khách hàng có thể trò chuyện với nhân viên tại cửa hàng bách hóa thật. Khách có thể lựa chọn 400 sản phẩm khác nhau, trong đó có mỹ phẩm.

Đại diện Công ty Isetan Mitsukoshi Holdings cho biết, mục tiêu chính là khách hàng trẻ vì đối tượng sẽ thấy thoải mái hơn khi sử dụng cửa hàng ảo. Công ty cũng hy vọng thu hút những khách hàng mới sống cách xa Tokyo, không thể tới mua sắm ở cửa hàng thật.

Khi dịch bệnh tại Nhật Bản vẫn còn diễn biến phức tạp, Công ty Isetan Mitsukoshi Holdings kỳ vọng hình thức mua sắm mới này sẽ sớm lên ngôi, tạo thêm doanh thu cho công ty bên cạnh hình thức bán hàng truyền thống. 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư tài chính phải báo cáo đầy đủ về dự án liên quan đến biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.