Điểm sinh hoạt cộng đồng thành bãi xe

SGGP
Nhiều cư dân phường 11 quận Gò Vấp (TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bày tỏ sự bức xúc, không đồng tình việc điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã bị biến thành bãi giữ ô tô, khiến các cháu thiếu nhi không còn nơi vui chơi, sinh hoạt. 

Điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã thành nơi giữ ô tô

Điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã thành nơi giữ ô tô

Phóng viên Báo SGGP đã đến hiện trường và ghi nhận mặt bằng này ở hẻm 254 đường Lê Văn Thọ có vị trí khá đẹp, thoáng mát, có cây xanh, băng ghế đá, sát với trụ sở Công an phường 11. Khoảng 10 giờ sáng đã thấy có 5 chiếc ô tô đậu trong sân, che kín dụng cụ vui chơi của các cháu thiếu nhi. Bà Phạm Thị Oanh, Bí thư chi bộ - Trưởng khu phố 2, thừa nhận: “Sân chơi của điểm sinh hoạt cộng đồng đã thành bãi giữ ô tô.

Có 5 ô tô của người dân ở các tổ 8, 10, 11 được gửi ở sân này và chúng tôi không nhận bất kỳ ô tô nào khác. Đây là việc xuất phát từ tình hình thực tế. Trước đó, các ô tô này đậu bít hết lối đi, gây cản trở giao thông ở hẻm 254 Lê Văn Thọ. Do vậy, chúng tôi đã họp chi bộ và đề xuất các ô tô này được đậu ở trong sân để thông thoáng đường hẻm. Chính quyền địa phương cũng đã đồng ý với đề xuất này. Tiền gửi ô tô là kinh phí tự nguyện của các chủ xe và được nhập vào quỹ để sửa chữa, trả tiền điện nước, chăm sóc cây cảnh”.

Việc các chủ ô tô dừng đậu xe trong hẻm lấn chiếm lối đi của người dân khu phố 2 là hành vi vi phạm. Khi mua ô tô, một điều hiển nhiên là họ phải tìm garage để gửi xe. Không thể lấy lý do vì cần giải quyết chỗ gửi xe cho các chủ ô tô mà trưng dụng điểm sinh hoạt cộng đồng - nơi tập thể dục của người lớn, vui chơi cho thiếu nhi - vào mục đích khác.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội phạm người nước ngoài gia tăng ở Đà Nẵng

Tội phạm người nước ngoài gia tăng ở Đà Nẵng

Thời gian gần đây, tại TP Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ các đối tượng người nước ngoài hoạt động phi pháp, phạm tội với tính chất ngày càng nghiêm trọng dưới vỏ bọc kinh doanh, du lịch…

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm chính sách cho người đã qua đời

Trong cuốn lịch sử Đảng bộ xã, có ghi nhận ông Nguyễn Tiêu, đảng viên tham gia cách mạng và bị địch bắt tù đày. Ông mất trước năm 1945, chưa được hưởng chế độ gì. Như vậy, ông Tiêu có được xác nhận đối với người hoạt động cách mạng trước năm 1945 hay không?  Gia đình ông Nguyễn Tiêu

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.