Điện lực Hóc Môn mua gần 140 triệu đồng từ nguồn điện năng lượng mặt trời

SGGP
Công ty Điện lực Hóc Môn (thuộc Tổng Công ty Điện lực TPHCM) cho biết, tính đến tháng 5-2019, công ty đã lắp đặt điện kế 2 chiều cho hơn 50 khách hàng lắp đặt điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) trên địa bàn huyện Hóc Môn và bán lại lượng điện dư cho công ty.

Áp dụng Thông tư 05/2019/BCT của Bộ Công thương quy định về hợp đồng mua bán điện cho các dự án ĐNLMT, Công ty Điện lực Hóc Môn đã ký hợp đồng mua điện của khách hàng với đơn giá năm 2018 là 2.086 đồng/kWh và 2.134 đồng/kWh năm 2019. Tính đến nay, công ty đã trả cho khách hàng tổng số tiền hơn 138 triệu đồng.

Một trong những hộ dân vừa được thanh toán tiền từ ĐNLMT là ông Lê Ngọc Trí (ngụ ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) cho biết nhà sử dụng thường xuyên máy lạnh, tủ lạnh, quạt, hệ thống chiếu sáng… hàng tháng phải trả hơn 1,2 triệu đồng tiền điện. Sau khi lắp đặt ĐNLMT từ tháng 6-2018, ông Lê Ngọc Trí đã bán lại lượng điện hơn 1.500kWh và được Công ty Điện lực Hóc Môn trả số tiền hơn 3 triệu đồng.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Triển khai Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương

Ngày 22-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”. Hội nghị do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì.

Đầu tư

Thông tin kinh tế