Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố

SGGPO
Lần đầu tiên, cảnh vệ diễn tập phương án bảo vệ các khách mời, nguyên thủ trong các sự kiện trọng đại của đất nước. 

Ngày 8-1, Bộ Công an và các đơn vị Bộ Quốc phòng phối hợp tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (TP Hà Nội).

Nhiều tình huống giả định đã được đưa ra để các đơn vị, đặc nhiệm, cảnh vệ phối hợp tác chiến, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện quan trọng và những khách mời, nguyên thủ tại các sự kiện lớn. 

Trong tình huống giả định được đưa ra, một số thành phần khủng bố bất ngờ tấn công đoàn xe. Đặc nhiệm và cảnh vệ nhanh chóng tác chiến bảo vệ nguyên thủ và tiêu diệt mục tiêu.

>>> Một số hình ảnh buổi diễn tập: 
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 1 Tình huống giả định, đoàn xe hộ tống chạy với tốc độ nhanh, bất ngờ gặp nhóm khủng bố đi xe ô tô nổ súng vào đoàn xe
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 2 Giả định nhóm khủng bố nổ súng
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 3 Lớp xe chống đạn bảo vệ đoàn xe
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 4 Tình huống khác, khách mời, nguyên thủ tới dự các sự kiện của đất nước, trong lúc xuống xe thì bất ngờ bị tấn công
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 5
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 6 Cảnh vệ nhanh chóng chuyển trạng thái tác chiến, bảo vệ các nguyên thủ, khách mời ở mức an toàn cao nhất
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 7
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 8
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 9 Lực lượng đặc nhiệm phối hợp nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 10
Diễn tập bảo vệ nguyên thủ khi bất ngờ có khủng bố ảnh 11 Tình huống giả định, xe của bọn khủng bố bị tiêu diệt nhanh chóng

GIA KHÁNH - VIẾT CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn