Diễn tập PCCC trong hầm Hải Vân

(SGGP).- Chiều 29-5, Công ty Quản lý và khai thác hầm Hải Vân (Hamadeco) đã tổ chức diễn tập phương án xử lý tai nạn giao thông trong hầm.

Tình huống đưa ra là xe tải chạy từ hướng Bắc - Nam đến lý trình Km 5+630 bị nổ lốp trước, đâm vào thành hầm, lật nghiêng ra giữa hầm. Lúc này, một xe chở khách loại 29 chỗ ngồi lao tới. Vụ va chạm làm xe tải bốc cháy dữ dội, khói lan tỏa khắp hầm, trong khi đó 12 người trên xe chở khách bị thương nặng...

Ngay khi tai nạn xảy ra, Hamadeco đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn và phối hợp với các đơn vị liên quan của Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng tiến hành chữa cháy, đưa người bị thương đi cấp cứu kịp thời. 30 phút sau vụ tai nạn, hầm Hải Vân thông xe trở lại.

Theo Hamadeco, từ khi đưa hầm Hải Vân vào khai thác (tháng 6-2005) đến nay đã có 49 ô tô tự bốc cháy trong hầm.

N.Hùng

n.hùng

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.