Diễn viên Hồng Ánh - Ngôi sao không hàng hiệu

Khi đoàn phim Kính vạn hoa quay ở Thủ Đức, một tốp nữ công nhân Việt Thắng chỉ vào cô áo cam đang chạy lăng xăng, xì xào hỏi nhau: “Phải Hồng Ánh vậy không ta. Sao khác và xấu hơn trên phim hén?!”… Biết người ta nói về mình, Hồng Ánh vẫn cười vui vẻ.

Cuộc sống không phim ảnh

Khi hóa thân vào các nhân vật trên phim, trông Hồng Ánh đẹp hơn, một nét đẹp thuần khiết, hiền lành; nhưng nhìn cô ở ngoài khác hẳn, bụi bặm, tất bật và rất hay cười, nụ cười hiện rõ hai lúm đồng tiền trông đáng yêu lạ.

Hồng Ánh giản đơn trong ngày sinh nhật.

Không bận đóng phim, Hồng Ánh có khá nhiều việc ngoài đời, chiếm gần hết quỹ thời gian của cô. Thi thoảng chụp hình quảng cáo, giúp bạn tổ chức các “event” (sự kiện) cho khách hàng, đều đặn thu hình cho Tạp chí văn nghệ của HTV7 vào các buổi chiều thứ tư và tập các vở kịch mới. Tối tối, cô lại có mặt ở sân khấu kịch IDECAF trong những vở từng thu hút khán giả yêu sân khấu như:

Bí mật vườn Lệ Chi, Những con ma nhà hát, Cám ơn mình đã yêu em… Thật sự, Hồng Ánh đóng không nhiều phim. Dù xuất hiện không nhiều, nhưng mỗi lần xuất hiện, các nhân vật của Hồng Ánh thường để lại nơi người xem một tình cảm đặc biệt. Lạ ở chỗ, cô ít được các hãng phim tư nhân mời. Có vẻ như Hồng Aùnh chưa thể làm một diễn viên hợp với dòng phim thị trường, dù cô rất muốn mình có cơ hội được tham gia.

Không bao giờ Hồng Ánh ngủ trước 12 giờ đêm, nhưng cũng không bao giờ thấy cô thức dậy sau 8 giờ sáng. Dù ngủ muộn thế nào, dậy sớm đã là một thói quen của cô. Bắt đầu một ngày mới bằng một tờ giấy, với các đề mục phải thực hiện trong ngày. Cô bảo, cô phải viết ra giấy công việc phải làm trong ngày để buộc mình phải làm hết việc, vì tính rất hay quên, sợ việc lại dồn cho ngày hôm sau.

Không phải đi đóng phim, không phải tập vở mới, thế nào Hồng Ánh cũng tranh thủ cùng bạn bè ngồi quán cà phê tán gẫu, hay rủ nhau thưởng thức các món ăn khoái khẩu mà món sushi được Hồng Ánh đặc biệt ưa thích. Cuối tuần, cô “alô” cho bạn bè thân tới nhà nấu nướng. Căn hộ của cô nằm trên tầng 8, nhỏ xinh, ấm cúng. Nói là đến nhà nấu nướng cho oai, Hồng Ánh là người rất biết thưởng thức món ngon, nhưng khoản nấu nướng thì… dở tệ. Muốn đãi bạn bè món gì, cô phải “alô” để bạn tư vấn từ A đến Z.

Đơn giản là đẹp

Chẳng bao giờ nhận mình là ngôi sao, dù đã được rất nhiều giải thưởng nghề nghiệp cao quý. Luôn ra đường với gương mặt mộc và trang phục quần jean áo thun đơn giản, gọn gàng. Nghệ sĩ Thành Lộc vẫn nói vui, người trang điểm xấu nhất sân khấu là Hồng Ánh. Cái khoản làm đẹp dường như là quá sức với cô. Khá lắm cũng chỉ tô chút son môi, đánh chút má hồng thế là quá đủ. Chạy xe ngoài đường, ít ai nhận ra được diễn viên Hồng Ánh.

Những ngày làm phó đạo diễn cho phim Kính vạn hoa, chẳng ai ngờ, cô gái da rám nắng, tay cầm xấp kịch bản, chạy lui chạy tới thị phạm cho diễn viên chính là diễn viên Hồng Ánh. Nghe khán giả xì xào: “Trời ơi, Hồng Ánh mà xấu dữ vậy à”, cô chỉ cười: “Tôi nghe lời nhận xét như thế nhiều rồi, riết cũng quen, chẳng buồn. Đi làm phim cực lắm, sao mà đẹp được”. Hồi cô đi làm phó đạo diễn cho phim Trái tim bé bỏng nhan sắc còn tệ hơn; một tháng lăn lộn ở Quảng Bình dưới cái nắng cháy da, về lại thành phố chỉ nhận ra Hồng Ánh bởi nụ cười hai lúm đồng tiền. Cô cười bảo, mình chẳng thể đen hơn được nữa rồi.

Bạn bè thân thấy thương và gần gũi với Hồng Ánh vì chính sự mộc mạc, giản dị của cô. Chẳng hề quan tâm tới hàng hiệu khi mặc, với cô càng đơn giản càng đẹp. Trang phục gọn, hơi bụi bụi và đặc biệt có thêu tay chút hoa văn là Hồng Ánh thích nhất. Hồng Ánh còn có sở thích nhắn tin điện thoại. Cô có thể vừa nói chuyện với ai đó, vừa hí hoáy nhắn tin mà chẳng cần nhìn tới bàn phím. Bởi thế, điện thoại là vật bất ly thân với Hồng Ánh.

Hỏi chuyện tình yêu, Hồng Ánh chỉ cười trừ: “Phải có duyên, có số mới được chứ đâu phải mình muốn là được. Ánh tin vào số phận và vẫn… chờ duyên”. Những người yêu mến cô đều mong cho Hồng Ánh tìm thấy hạnh phúc thật sự, mặc cho cô bảo mình đang hạnh phúc lắm khi được sống với nghề trọn vẹn. 

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác