Diễn viên, MC Bình Minh: Tôi chưa phải đánh đổi điều gì

Khởi nghiệp từ giải Siêu mẫu Ấn tượng trong cuộc thi Siêu mẫu năm 2002, giờ đây Bình Minh đã có hơn 10 năm theo đuổi con đường nghệ thuật và “thu hoạch” được khá nhiều giải thưởng. Anh đang là một trong những gương mặt MC nam khá đắt show. Gặp anh trong giờ giải lao khi quay hình chương trình Tôi là người chiến thắng mà anh đảm nhận vai trò MC, Bình Minh đã có những phút trải lòng đầy suy tư, khác hẳn vẻ hào hoa và sôi nổi của anh khi đứng trên sân khấu.

* Phóng viên: Để có được thành công như hôm nay, anh có phải đánh đổi điều gì?

* Diễn viên, MC BÌNH MINH: Mỗi người có một quan điểm để đi đến đích, với tôi, không phải đến đích mới hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc ngay trên con đường mình đang đi mới quan trọng. Đó là con đường đầy chông gai, áp lực và là vòng xoáy với nhiều sự cám dỗ… Tôi buộc mình phải luôn cố gắng, luôn phấn đấu và phải biết kiềm chế vì không ai biết ngày mai mình sẽ như thế nào. Không biết tôi có phải là người may mắn hay không, nhưng cho đến lúc này, tôi chưa phải đánh đổi bất cứ điều gì.

Bình Minh (giữa) làm MC trong chương trình Tôi là người chiến thắng.

* Thế giới showbiz vốn lắm thị phi, anh làm gì để vượt qua những điều tiếng không hay đến với mình?

* Tôi chọn cách đối diện xì-căng-đan và tìm giải pháp khắc phục chứ không né tránh. Nhưng quả thật, trong những tình huống như thế, có gia đình, người thân bên cạnh động viên, tôi sẽ dễ dàng giải quyết và tự tin hơn. Tôi may mắn nhận được sự đồng thuận từ gia đình, để cùng mình giải quyết mọi vướng mắc, xì-căng-đan nhiều khi bất chợt “rơi” xuống đời mình. Những lúc như thế, tôi thật sự cần sự động viên, an ủi của người thân và khi có được điều ấy, chẳng có gì mà tôi không vượt qua. Nghệ sĩ như cánh diều, cần một sợi dây ràng buộc, níu giữ… Tôi cũng giống như hầu hết những người đàn ông khác, xem gia đình là quan trọng, là tối ưu nhất. Gia đình có yên ấm, vui vẻ, hòa thuận thì mới toàn tâm toàn ý cho công việc được. Với những người làm nghệ thuật, gia đình không yên ấm còn ảnh hưởng đến sự sáng tạo và phiêu linh của người nghệ sĩ.

* Hiện nay, anh thấy mình hợp với vai trò nào nhất - người mẫu, diễn viên hay MC?

* Tôi đã qua tuổi để làm người mẫu, cũng không còn thời gian để tham gia diễn kịch. Bây giờ, tôi chỉ nhận đóng phim và làm MC. Thật sự, tôi muốn mình có nhiều cơ hội, để thử xem khả năng mình đến đâu. Tôi thích làm diễn viên, được hóa thân vào nhiều nhân vật, vai diễn khác nhau. Làm MC được trau dồi thêm kiến thức. Nhờ làm MC, buộc phải nói nhiều, ứng biến tốt, nên tôi thấy mình trưởng thành hơn, có cái nhìn rộng và mạnh mẽ hơn. Chưa kể nghề này tạo cho tôi có thêm nhiều mối quan hệ hơn.

* Anh có bằng lòng với những gì mình đang có ?

* Ngày xưa, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình được như hôm nay, có được nhiều cơ hội và thành công như thế này. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy hài lòng với những điều mình đã làm được, đã có được. Tôi vui với những thành công của mình, thật sự hạnh phúc khi nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình và tình cảm mà khán giả dành cho tôi. Mãnh lực ánh đèn sân khấu lớn lắm, tôi không muốn mình phải chọn gia đình hay sự nghiệp. Tôi chọn cách đi song song cả hai, vì tôi nghĩ, căn bản vẫn là mình phải biết cân bằng. Công việc buộc tôi phải đi nhiều, xa nhà thường xuyên, nhưng chỉ cần có chút thời gian rảnh, tôi đều mong muốn dành cho gia đình nhỏ của mình, như một cách “chuộc lỗi” vậy!

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật