Điệp viên Mỹ bị Iran bắt đã khai tên

(SGGPO).- Như tin đã đưa, Iran công bố bắt giữ một điệp viên Mỹ. Hãng thông tấn Fars của Iran ngày 19-12 đã cho phát một đoạn băng ghi hình cho thấy người đàn ông được cho là điệp viên đã khai tên là Amir Mirzai Hekmati. Ông này nói trôi chảy tiếng Iran và tiếng Anh.

Hình ảnh Hekmati trên truyền hình Iran

Ông khai nhận đã từng gia nhập lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và làm việc với các quan chức Iraq. Cũng theo Fars, Hekmati sinh trưởng tại bang Arizona và bắt đầu phục vụ trong quân đội Mỹ năm 2001. Lúc đầu, ông làm giảng viên ngôn ngữ sau đó chuyển sang làm tình báo. Fars cũng công bố ảnh được cho là thẻ căn cước của Hekmati trong đó ghi rõ ông này phục vụ cho quân đội Mỹ.

Thẻ căn cước (ID) được cho là của Hekmati

Theo CNN, Bộ Ngoại giao Mỹ chưa xác nhận liệu đây có phải chính là điệp viên của Mỹ hay không.

K.MINH

>> Iran bắt điệp viên CIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.