Điệp viên Mỹ bị Iran bắt đã khai tên

(SGGPO).- Như tin đã đưa, Iran công bố bắt giữ một điệp viên Mỹ. Hãng thông tấn Fars của Iran ngày 19-12 đã cho phát một đoạn băng ghi hình cho thấy người đàn ông được cho là điệp viên đã khai tên là Amir Mirzai Hekmati. Ông này nói trôi chảy tiếng Iran và tiếng Anh.

Hình ảnh Hekmati trên truyền hình Iran

Ông khai nhận đã từng gia nhập lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và làm việc với các quan chức Iraq. Cũng theo Fars, Hekmati sinh trưởng tại bang Arizona và bắt đầu phục vụ trong quân đội Mỹ năm 2001. Lúc đầu, ông làm giảng viên ngôn ngữ sau đó chuyển sang làm tình báo. Fars cũng công bố ảnh được cho là thẻ căn cước của Hekmati trong đó ghi rõ ông này phục vụ cho quân đội Mỹ.

Thẻ căn cước (ID) được cho là của Hekmati

Theo CNN, Bộ Ngoại giao Mỹ chưa xác nhận liệu đây có phải chính là điệp viên của Mỹ hay không.

K.MINH

>> Iran bắt điệp viên CIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.