Diệt muỗi ở cao ốc A chung cư Ngô Gia Tự

SGGP
Mấy ngày qua, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi từ cư dân cao ốc A chung cư Ngô Gia Tự (phường 3, quận 10, TPHCM), phản ánh muỗi xuất hiện quá nhiều tại khu vực hầm xe cao ốc này.
Phóng viên Báo SGGP đã đến và ghi nhận tại hầm giữ xe có khá nhiều nước từ cống thoát nước tràn ra mặt sàn nên ẩm thấp, nhiều muỗi.
Bà Hồ Thị Lệ, Trưởng ban Quản trị cao ốc A, cho biết: “Muỗi không chỉ xuất hiện nhiều ở tầng hầm giữ xe, mà còn có tại một số hộ dân.
Ban quản trị đã yêu cầu các nhân viên bảo vệ, giữ xe quét dọn nước đọng ở tầng hầm; đồng thời đã phản ánh với trạm y tế và chính quyền địa phương, yêu cầu hỗ trợ khắc phục muỗi, ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết. Ban quản trị sẵn sàng hỗ trợ kinh phí cho việc phun thuốc diệt muỗi”. 
Diệt muỗi ở cao ốc A chung cư Ngô Gia Tự ảnh 1 Tại tầng hầm cao ốc A, nước tràn từ cống thoát nước làm bãi xe ẩm thấp, nhiều muỗi
Trạm Y tế phường 3 cho hay đã đi kiểm tra thực tế tại 15 hộ ở cao ốc A xuất hiện nhiều muỗi, vận động, hướng dẫn cư dân các giải pháp ngừa lăng quăng và muỗi sinh sản.
Giải thích về việc chậm phun thuốc diệt muỗi, theo cán bộ Trạm Y tế phường 3, quy trình phun thuốc diệt muỗi rất phức tạp. Trước tiên phải xác định đó là khu vực có nguy cơ, có dịch sốt xuất huyết, qua việc phải có 2 người bị bệnh được bệnh viện xác nhận.
Sau khi xác minh đúng, y tế địa phương sẽ làm báo cáo gửi UBND phường và phường báo cáo quận. Việc dự trù kinh phí, kế hoạch thực hiện sẽ được phê duyệt sau đó và cắt cử người đi phun thuốc.
Sau khi phóng viên Báo SGGP gặp Trạm Y tế phường 3 phản ánh sự việc cư dân cao ốc A lo lắng nguy cơ sốt xuất huyết vì muỗi xuất hiện nhiều nhưng chưa thấy phun thuốc diệt muỗi, chiều ngày 16-8, quận 10 đã cho phun thuốc diệt muỗi tại đây.
Trong diễn biến tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở TPHCM và nhiều địa phương, việc tiến hành phun thuốc diệt muỗi cần phải khẩn trương và chủ động đối với những khu dân cư có nhiều muỗi như vậy, chứ không nên theo quy trình cứng nhắc.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Cơ quan trả lời

Khen thưởng huân chương, huy chương cho người đã mất

Trường hợp tập kết ra Bắc tham gia kháng chiến từ năm 1954, nay đã mất nhưng chưa được cấp huân chương, huy chương, gia đình cần liên hệ cơ quan có thẩm quyền là phòng nội vụ (UBND quận huyện nơi cư trú), hoặc Ban Thi đua - Khen thưởng (thuộc Sở Nội vụ TPHCM) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Ý kiến

Dẹp bỏ “còn mùng là còn tết”

Thông tin các công sở nhà nước làm việc ngày đầu năm, phục vụ dân chu đáo là thông tin vui ngày đầu năm. Tuy nhiên, đâu đó vẫn râm ran câu chuyện “còn mùng là còn tết” và “còn tết là còn chơi bài” trong một số công sở, nơi công cộng, mà lực lượng tham gia đông đảo chính là người trẻ.