Điều chỉnh giảm giá bán các loại thịt gia súc bình ổn

Sở Tài chính TPHCM vừa ký ban hành văn bản về việc điều chỉnh giảm giá bán đối với một số các mặt hàng thịt gia súc của các DN tham gia bình ổn thị trường, gồm: Công ty cổ phần Vissan, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, hệ thống siêu thị Big C
Điều chỉnh giảm giá bán các loại thịt gia súc bình ổn

(SGGP).- Sở Tài chính TPHCM vừa ký ban hành văn bản về việc điều chỉnh giảm giá bán đối với một số các mặt hàng thịt gia súc của các DN tham gia bình ổn thị trường, gồm: Công ty cổ phần Vissan, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, hệ thống siêu thị Big C.

Theo đó, mức giảm bình quân đối với các loại thịt gia súc là từ 3.000 - 4.000 đồng/kg so với mức giá hiện hành. Cụ thể, thịt heo đùi từ 93.000 đồng/kg còn 89.000 đồng/kg; thịt vai và thịt nách từ 87.000 đồng còn 83.000 đồng/kg; thịt nạc (dăm, vai, đùi) từ 103.000 đồng còn 99.000 đồng/kg; thịt cốt lết từ 93.000 đồng còn 89.000 đồng/kg; chân giò 97.000 đồng còn 93.000 đồng/kg…

Mua thịt tại quầy của Vissan tại Co.opmart. Ảnh: Cao Thăng

Theo Sở Tài chính, việc điều chỉnh giá bán các loại thịt nhằm đảm bảo các tiêu chí về giá hàng bình ổn tùy trong từng thời điểm giá nguyên liệu đầu vào tăng hoặc giảm. Mặt khác, việc giảm giá bán cũng góp phần kích cầu tiêu dùng trên thị trường.

NGUYỄN DU

Tin cùng chuyên mục