Điều chỉnh giờ lưu thông cầu vượt Hoàng Hoa Thám

SGGP
Ùn tắc giao thông kéo dài vì phân luồng cho xe lưu thông một chiều trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám từ ngày 16-9 đến nay vẫn chưa có chiều hướng tích cực mà tình hình kẹt xe càng trầm trọng thêm. 

Cầu vượt Hoàng Hoa Thám sẽ được điều chỉnh giao thông linh hoạt để hạn chế kẹt xe

Cầu vượt Hoàng Hoa Thám sẽ được điều chỉnh giao thông linh hoạt để hạn chế kẹt xe

Nhằm chấn chỉnh và điều tiết lại giao thông khu vực này, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, Sở GTVT TP cho biết, ngày 19-9, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, đã điều chỉnh linh hoạt thời gian 30 phút hoặc 1 giờ chạy một chiều trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám. Tùy theo mật độ xe và sẽ không thực hiện cố định thời gian từ 6 giờ 30 đến 8 giờ cho xe lưu thông 1 chiều theo hướng từ đường Ấp Bắc đến đường Út Tịch và từ 16 giờ đén 19 giờ cho xe lưu thông 1 chiều theo hướng từ đường Út Tịch đến đường Ấp Bắc như những ngày trước đó.

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 1, việc cho xe lưu thông một chiều theo giờ sẽ thực hiện thí điểm trong 30 ngày. Sau đó, mới tính toán xác định thời gian phù hợp thí điểm xe lưu thông một chiều và theo giờ trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám.

Trước đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đã đề xuất và được Sở GTVT chấp thuận tổ chức xe lưu thông một chiều theo giờ trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe vào buổi sáng do rất nhiều người vào nội thành làm việc, học hành và hướng từ nội thành về quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi vào buổi chiều.

Sở GTVT cũng yêu cầu việc thí điểm sẽ được thực hiện trong 30 ngày ở cầu vượt Hoàng Hoa Thám, sau đó Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đề xuất phương án phù hợp với tình hình giao thông thực tế để trình Sở GTVT xem xét, quyết định.

           

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: