Điều chỉnh khung thời gian chương trình đối với hệ giáo dục thường xuyên

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện việc kiểm tra, đánh giá học viên cuối học kỳ II năm học 2019-2020 tại các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. 

Điều chỉnh khung thời gian chương trình đối với hệ giáo dục thường xuyên

Theo đó, khung thời gian thực hiện nội dung chương trình học kỳ II sẽ được điều chỉnh theo lịch sau: khối 9 và 12 từ ngày 5-5, các khối 6, 7, 8, 10, 11 từ ngày 11-5 đến trước ngày 11-7-2020.

Căn cứ điều kiện dạy học thực tế, các trung tâm có thể chủ động tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc dạy học vào thứ bảy. Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên dành thời gian tổ chức kiểm tra, đánh giá, củng cố kiến thức và kỹ năng cho học viên sau quá trình tham gia học trực tuyến. Căn cứ kết quả kiểm tra, đánh giá, các trung tâm phải phân loại, có kế hoạch củng cố, phụ đạo riêng (không thu phí) đối với những học viên chưa theo kịp chương trình.

Kỳ thi kiểm tra học kỳ II đối với khối 12 được triển khai theo hình thức tự luận ở môn Ngữ văn (gồm hai phần đọc hiểu và làm văn); các môn còn lại gồm Toán, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Đối với học viên các khối lớp 6, 7, 8, 9, 10 và 11, đề kiểm tra theo hình thức tự luận, nội dung kiểm tra bảo đảm tính chính xác, câu hỏi rõ ràng, nội dung các câu hỏi theo tiến độ bài dạy tại đơn vị và sát với chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình. Năm nay, kỳ thi học viên giỏi giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 12-6-2020.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục