Điều chỉnh quy hoạch phân khu phường 5, quận Gò Vấp

(SGGP).- UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các sở - ngành liên quan và UBND quận Gò Vấp khẩn trương hoàn chỉnh đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 5, quận Gò Vấp.

TP lưu ý phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về đồ án; xác định rõ nguồn gốc, ranh đất; đảm bảo các chỉ tiêu sử dụng đất hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp quy hoạch chung của quận Gò Vấp và tại khu vực…

TP cũng đã giao Sở Giao thông Vận tải có ý kiến về định hướng quy hoạch giao thông đối nội, đối ngoại theo đồ án đề xuất và vị trí tuyến đường trên cao số 4, đoạn đi qua phường 5, quận Gò Vấp.

V.QUÂN

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân. 

Tin buồn