(SGGP). – Được sự chấp thuận của các sở, ngành chức năng, hôm qua 3-9, Công ty Vissan đã điều chỉnh tăng giá bán đối với các mặt hàng thịt heo tươi sống trong chương trình bình ổn thị trường của TP. Mức giá được điều chỉnh tăng thêm bình quân là 6.000 đồng/kg.
Cụ thể, mức giá bán mới đối với các mặt hàng thịt heo bình ổn sẽ đứng ở mức thịt đùi 82.000 đồng/kg; thịt ba rọi 90.000 đồng/kg; thịt vai và thịt nách 76.000 đồng/kg; thịt nạc dăm 90.000 đồng/kg; sườn già 81.000 đồng/kg; thịt cốt lết 86.000 đồng/kg và chân giò 73.000 đồng/kg. Mức giá này được áp dụng tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan và tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM. Trước đó, tại các chợ, giá bán lẻ các loại thịt heo tươi sống đã được tiểu thương điều chỉnh giá bán tăng lên.
Ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá Sở Tài chính TPHCM cho biết, trong 2 tuần qua, giá heo nguyên liệu hiện đã tăng từ 41.000 đồng/kg lên 46.000 - 47.000 đồng/kg, do vậy việc điều chỉnh giá thịt heo bình ổn thị trường cho DN là hợp lý, đảm bảo đúng nguyên tắc của chương trình.
HẢI HÀ