Thổ Nhĩ Kỳ

Điều động 140.000 quân đến Đông Bắc Iraq

Ngày 10-7, Bộ Ngoại giao Iraq cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động thêm 140.000 binh sĩ đến biên giới Đông Bắc Iraq để ngăn chặn các cuộc tấn công của các phiến quân của Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố, trong thời gian sắp tới, nhiều khả năng sẽ nổ ra một cuộc tấn công vào các sào huyệt của PKK ở vùng núi miền Bắc Iraq nhằm tạo ra một vùng đệm trên lãnh thổ Iraq, bảo đảm rằng các tay súng từ Iraq không có cơ hội xâm nhập vào nước này. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết nếu Mỹ không thực hiện cam kết giúp chống lại các phần tử nổi dậy người Kurd.

T.H. (Theo People, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.