Điều tra một hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu đồng để "chạy" việc

SGGPO
Ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng của cô L. để lo cho người này vào dạy tại Trường THCS Ea Phê. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Hạnh đã không xin việc cho cô L. mà chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Tin liên quan

Ngày 2-4, một lãnh đạo huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Viện KSND huyện vừa có công văn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an cùng cấp điều tra ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê có hành vi nhận tiền "chạy" việc.

Theo công văn này, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng của cô Bùi Thị T.L. để lo cho người này vào dạy tại Trường THCS Ea Phê. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Hạnh đã không xin việc cho cô L. mà chiếm đoạt luôn số tiền trên. Do đó, cô L. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Sau khi có đơn tố cáo của cô L., ông Hạnh đã chủ động trả lại tiền cho nạn nhân.

Trước đó, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cũng cho biết, UBND huyện đã nhận được đơn cô Bùi Thị T.L. tố cáo ông Hạnh nhận tiền "chạy" việc. Qua điều tra xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk kết luận, ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền "chạy" việc của cô L. là trái với quy định của pháp luật. Do đó, UBND huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật và quyết định cách chức hiệu trưởng, phó bí thư chi bộ đối với ông Phan Xuân Hạnh.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP