“Điều ước thứ 7”- viết tiếp những câu chuyện cổ tích thời hiện đại

(SGGPO).- Ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của kênh VTV3, chương trình "Điều ước thứ 7" sẽ viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, mang đến cho khán giả niềm tin vào những giá trị nhân văn đôi khi tưởng như không còn tồn tại trong cuộc sống đầy những xô bồ- nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình vừa được tổ chức tại Hà Nội. 

“Điều ước thứ 7" mang đến cho quý khán giả những câu chuyện chân thực như chính những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Khác với cách thực hiện các chương trình đang được phát sóng trên VTV3, "Điều ước thứ 7" sẽ mời khán giả tham gia từ đầu đến cuối câu chuyện. Song hành với ê-kip sản xuất chương trình, các khán giả sẽ cùng viết nên điều ước cho các nhân vật chính – những người có hoàn cảnh đặc biệt, ấp ủ trong mình ước mơ chân chính rất nhân văn.

Một số hình ảnh trong chương trình "Điều ước thứ 7"

Nhà báo Lại Văn Sâm hy vọng qua chương trình sẽ gửi tới quý khán giả thông điệp đẹp đẽ về lòng yêu thương, nhân ái: "Ở thời buổi bây giờ khi mà đồng tiền len lỏi trong mọi ngóc ngách của cuộc sống thì chúng tôi muốn khơi lại tấm lòng nhân ái, tính nhân văn  - những điều mà có vẻ hiếm so với trước đây. Và chúng tôi sẽ gửi tấm lòng của mình tới khán giả truyền hình, hy vọng từng ngày từng giờ qua các chương trình khán giả cũng đồng ý với chúng tôi". Những điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ luôn hiện hữu nếu như chúng ta biết cách giữ lửa yêu thương cho trái tim mình và luôn nắm tay nhau để vượt qua những khúc quanh của cuộc đời.

Chương trình "Điều ước thứ 7" phát sóng vào 13h, thứ Bảy và phát lại vào 10h, thứ Năm trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật