DIFF 2019 rực rỡ sắc màu

SGGP
Tối 1-6, lễ hội pháo hoa quốc tế TP Đà Nẵng (DIFF) 2019 chính thức được khai mạc với màn so tài của đội Đà Nẵng (Việt Nam) và Fireworks Center Khan (Nga). 

Nghệ thuật sắp đặt ánh sáng và sắc màu của hai đội Đà Nẵng (Việt Nam) và Fireworks Center Khan (Nga) đã vẽ lên bầu trời Đà Nẵng một bức tranh lộng lẫy bằng pháo hoa, đã mang lại cho hàng vạn người dân và du khách những màn trình diễn mãn nhãn.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay, DIFF đã trải qua 10 kỳ trình diễn và trở thành một trong những sự kiện du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 

DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, với 5 đêm trình diễn, bằng pháo hoa, âm nhạc và các tiết mục nghệ thuật sẽ lần lượt gợi mở những câu chuyện giàu cảm xúc về những con sông nổi tiếng gắn liền với cuộc đời mỗi người.

Qua “Những dòng sông kể chuyện”, các đội mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia khác nhau, thắt chặt tình hữu nghị, gắn kết giữa các dân tộc. DIFF 2019 có 8 đội tuyển pháo hoa, chia thành các cặp đấu: Nga  - Việt Nam; Brazil - Bỉ; Phần Lan - Ý và Trung Quốc - Anh. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng