Đình chỉ 4 cơ sở sản xuất liên quan vụ cá chết trên sông Mã

SGGPO
Liên quan vụ cá chết hàng loạt trên sông Mã, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo đình chỉ hoạt động 4 cơ sở sản xuất bột giấy và giấy vàng mã trên địa bàn huyện Quan Hóa và Bá Thước từ nay cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Tin liên quan

 Nguồn nước ô nhiễm làm cá chết hàng loạt. Ảnh: Q.D.

Nguồn nước ô nhiễm làm cá chết hàng loạt. Ảnh: Q.D.

Sáng ngày 7-4, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản hỏa tốc gửi Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND một số huyện, đơn vị liên quan về việc đình chỉ hoạt động một số cơ sở sản xuất bột giấy và giấy vàng mã trên địa bàn các huyện Quan Hóa, Bá Thước.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo đình chỉ hoạt động các cơ sở sản xuất bột giấy và giấy vàng mã trên địa bàn huyện Quan Hóa và Bá Thước, bao gồm: Công ty TNHH Tân Thái Thanh, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đông Tâm, Hợp tác xã Sông Mã và hộ gia đình bà Phạm Thị Loan. Thời gian đình chỉ hoạt động từ nay cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Quan Hóa, Bá Thước chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đã không kịp thời kiểm tra, giám sát ngăn chặn để các cơ sở sản xuất bột giấy và giấy vàng mã xả nước thải không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường nước sông Mã.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, từ ngày 1-4, xuất hiện hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã đoạn qua hai huyện Quan Hóa, Bá Thước. Cá chết chủ yếu là các loại cá lăng, ké, trắm, trôi, mè,… được nuôi trong lồng bè và ngoài tự nhiên. Theo thống kê, có khoảng 4,5 tấn cá nuôi trong lồng bè chết và ngoài tự nhiên khoảng 2 tấn.

Theo người dân địa phương, trước khi cá chết nước sông một số nơi chuyển màu đen, nổi bọt trắng.

Ngay sau khi phát hiện hiện tượng cá chết, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa phối hợp với địa phương liên quan tiến hành kiểm tra các nhà máy trong khu vực, qua đó phát hiện một số cơ sở sản xuất giấy vàng mã và bột giấy xả thải trực tiếp ra sông Mã.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Phát biểu tại hội thảo bàn về giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, mỗi năm Việt Nam làm ra khoảng 380 triệu lít nước mắm. Bây giờ cần phải nghĩ đến ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để xuất khẩu. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />