Đình chỉ chức danh 3 đăng kiểm viên

(SGGP).- Ngày 18-12, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) Trần Kỳ Hình đã có quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên (ĐKV) trong thời hạn 1 tháng đối với 3 ĐKV, gồm các ông: Bùi Trọng Tường, Nguyễn Minh Trung thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6001S (Đồng Nai); Giang Thiếu Cơ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5001S (TPHCM).

Nguyên nhân: do các ĐKV này không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới, vi phạm khoản 3 điều 9 của Thông tư số 42/2012/TT-BGTVT.

Thời gian bị đình chỉ kể từ ngày 25-12-2014 đến 25-1-2015. Lãnh đạo Cục ĐKVN cũng có văn bản gửi các Sở GTVT TPHCM và Sở GTVT Đồng Nai đề nghị xem xét và có hình thức kỷ luật về mặt hành chính theo thẩm quyền đối với các ĐKV nói trên và thông báo về Cục ĐKVN trước ngày 31-12.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Vụ án