Đình chỉ cơ sở sản xuất đá sạch vì... quá bẩn

(SGGP).- Ngày 6-6, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất đá sạch Ngọc Hường (ở số 85 đường Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội). Mặc dù cơ sở này có hệ thống sản xuất khá hiện đại nhưng điều kiện vệ sinh của cơ sở lại rất bẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, nền xưởng sản xuất nhớp nháp, bụi bặm, túi nylon đóng bao gói đá viên thành phẩm để đầy trên mặt ghế, thậm chí rải cả dưới nền xưởng. Công nhân được bố trí phòng ăn ngay trong nhà xưởng và không có trang phục bảo hộ theo quy định.

Đáng chú ý, xưởng sản xuất đá viên được bố trí chung với kho hàng tạp hóa. Cơ sở sử dụng nguồn nước giếng khoan để sản xuất đá viên. Nước giếng khoan sau khi được lọc thô qua lớp cát sau đó đưa luôn vào sản xuất đá viên. Trước thực trạng không đảm bảo an toàn vệ sinh của cơ sở Ngọc Hường, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ sản xuất, kinh doanh của cơ sở; giao thanh tra sở, Phòng Y tế huyện Từ Liêm và chính quyền địa phương giám sát. Đoàn kiểm tra cũng lấy mẫu nguồn nước đầu ra và mẫu nước đá viên để kiểm nghiệm chất lượng. Được biết cơ sở Ngọc Hường đã hoạt động hơn 1 năm qua, mỗi ngày sản xuất 7 - 8 tấn đá viên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).