Phản hồi bài “Rước họa khi giảm cân cấp tốc”

Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 9-12 có bài “Rước họa khi giảm cân cấp tốc”, phản ánh 2 cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại TPHCM (27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1 và 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10) hoạt động không phép. Ngày 18-12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, qua xác minh, kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền đã xử phạt và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở này.

Tin liên quan

Các nạn nhân trình bày sự việc sau khi thực hiện gói giảm cân tại Emilya

Các nạn nhân trình bày sự việc sau khi thực hiện gói giảm cân tại Emilya

Cụ thể, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt người đứng tên cơ sở 27B Thạch Thị Thanh (phường Tân Định, quận 1) 127,9 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với cơ sở; đồng thời buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Trong trường hợp không hoàn trả được cho khách hàng, người đứng tên cơ sở phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa quảng cáo những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cơ sở thẩm mỹ nêu trên cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Tại cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya số 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TPHCM, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử phạt 42,5 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 4,5 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc