Đình chỉ hoạt động taxi Minh Đức

(SGGP). – Tối 12-12, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ (Phó đoàn thanh tra hoạt động kinh doanh taxi trên địa bàn TPHCM) cho biết, đoàn thanh tra đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với HTX vận tải du lịch taxi Minh Đức.

Nguyên nhân, HTX Minh Đức đăng ký 170 phù hiệu taxi nhưng thực tế chỉ có 55 xe dán tem taxi, 10 tem taxi đã được đơn vị này sang nhượng lại cho một đơn vị taxi khác hoạt động, 50 tem chưa sử dụng, số tem còn lại hiện đã mất chưa tìm được. Bên cạnh đó, đoàn cũng phát hiện xe taxi Minh Đức không đúng màu sơn, biểu trưng, lôgô đã đăng ký; không quản lý được tài xế xe; bộ phận quản lý điều hành không đảm bảo so với quy trình hoạt động.

Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động và thu hồi 50 tem taxi chưa sử dụng, đoàn thanh tra Bộ GTVT giao Thanh tra Sở GTVT xử phạt vi phạm hành chính HTX Minh Đức 7,5 triệu đồng đối với các lỗi vi phạm về màu sơn, không đủ kiều kiện kinh doanh taxi. 

Q.HÙNG – Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: