Đình chỉ hoạt động taxi Minh Đức

(SGGP). – Tối 12-12, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ (Phó đoàn thanh tra hoạt động kinh doanh taxi trên địa bàn TPHCM) cho biết, đoàn thanh tra đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với HTX vận tải du lịch taxi Minh Đức.

Nguyên nhân, HTX Minh Đức đăng ký 170 phù hiệu taxi nhưng thực tế chỉ có 55 xe dán tem taxi, 10 tem taxi đã được đơn vị này sang nhượng lại cho một đơn vị taxi khác hoạt động, 50 tem chưa sử dụng, số tem còn lại hiện đã mất chưa tìm được. Bên cạnh đó, đoàn cũng phát hiện xe taxi Minh Đức không đúng màu sơn, biểu trưng, lôgô đã đăng ký; không quản lý được tài xế xe; bộ phận quản lý điều hành không đảm bảo so với quy trình hoạt động.

Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động và thu hồi 50 tem taxi chưa sử dụng, đoàn thanh tra Bộ GTVT giao Thanh tra Sở GTVT xử phạt vi phạm hành chính HTX Minh Đức 7,5 triệu đồng đối với các lỗi vi phạm về màu sơn, không đủ kiều kiện kinh doanh taxi. 

Q.HÙNG – Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC