Đình chỉ hoạt động taxi Minh Đức

(SGGP). – Tối 12-12, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ (Phó đoàn thanh tra hoạt động kinh doanh taxi trên địa bàn TPHCM) cho biết, đoàn thanh tra đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với HTX vận tải du lịch taxi Minh Đức.

Nguyên nhân, HTX Minh Đức đăng ký 170 phù hiệu taxi nhưng thực tế chỉ có 55 xe dán tem taxi, 10 tem taxi đã được đơn vị này sang nhượng lại cho một đơn vị taxi khác hoạt động, 50 tem chưa sử dụng, số tem còn lại hiện đã mất chưa tìm được. Bên cạnh đó, đoàn cũng phát hiện xe taxi Minh Đức không đúng màu sơn, biểu trưng, lôgô đã đăng ký; không quản lý được tài xế xe; bộ phận quản lý điều hành không đảm bảo so với quy trình hoạt động.

Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động và thu hồi 50 tem taxi chưa sử dụng, đoàn thanh tra Bộ GTVT giao Thanh tra Sở GTVT xử phạt vi phạm hành chính HTX Minh Đức 7,5 triệu đồng đối với các lỗi vi phạm về màu sơn, không đủ kiều kiện kinh doanh taxi. 

Q.HÙNG – Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn