Định hướng du học cho giới trẻ

Ngày 23-7, gần 200 học sinh, sinh viên ở TPHCM đã tham dự hội thảo du học thường niên do VietAbroader - tổ chức phi lợi nhuận của du học sinh Việt Nam thành lập tại Mỹ vào năm 2004 và đã được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận - thực hiện.

Với mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam, năm 2016, VietAbroader tiếp tục mở rộng chương trình tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên ở 6 tỉnh, thành có nhu cầu du học. Ngoài giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về đời sống du học, trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ, chọn trường, chọn ngành học…, nhiều du học sinh thành đạt, lấy học bổng toàn phần còn chia sẻ kinh nghiệm lấy học bổng, cách viết bài luận sao cho ấn tượng. Được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều du học sinh thành đạt, tỏa sáng về thành tích học tập tại Mỹ, các bạn trẻ Việt Nam không chỉ được tiếp sức mà còn tự tin chạm vào đam mê du học, khám phá chân trời tri thức mới.

Với những hoạt động cải tiến mang tính chuyên sâu hơn, bổ ích hơn, VietAbroader còn đầu tư cho các chương trình triển lãm nghề nghiệp, định hướng - tư vấn nghề nghiệp, xu hướng thị trường lao động cũng như kết nối việc làm cho sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, từ năm 2014, tổ chức này đã thực hiện chương trình huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho học sinh Việt Nam và kết nối, hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai xây dựng hình ảnh, tạo ảnh hưởng tích cực đến xã hội và biến ý tưởng thành hoạt động vì cộng đồng. Riêng với trại hè mang tên You’re Only Freshmen Once (YOFO) đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú. Thông qua chuỗi hoạt động phong phú - bao gồm lớp học mô phỏng, thảo luận về môi trường học tập tại Mỹ, trại hè này giúp học sinh, giới trẻ chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị đi du học, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến.

Từ nhiều năm nay, hội thảo du học VietAbroader luôn trở thành địa chỉ tin cậy, “chuyền đuốc” cho học sinh THPT thắp sáng ước mơ du học. Quy tụ trên 30.000 thành viên là du học sinh có năng lực, nhiệt huyết ở các trường đại học trên thế giới và học sinh xuất sắc trong nước, VietAbroader không chỉ có chỗ đứng trong lòng giới trẻ mà còn lan tỏa sứ mệnh “Truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam”. Từ cầu nối này, chương trình đã giúp hàng ngàn bạn trẻ tự tin phát triển bản thân, khám phá tiềm năng và biến giấc mơ du học thành hiện thực. “Khi đã dám cất cánh vươn xa, hội nhập vào chân trời mới và mở được cánh cổng tri thức, công nghệ mới, giới trẻ Việt Nam đầy tài năng, nhiệt huyết sẽ đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, cho đất nước”, đó là chia sẻ không chỉ của nhiều du học sinh thành đạt mà chính là sứ mệnh “chuyền đuốc” mà VietAbroader đặt ra suốt hành trình 12 năm qua và sắp tới.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục