Đìu hiu chợ biên giới

Nằm cách cửa khẩu Hoàng Diệu 3km, chợ biên giới Hoàng Diệu (xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) được xây dựng nhằm tạo nơi để mua bán, trao đổi và trung chuyển hàng hóa giữa người dân hai huyện: Bù Đốp (phía Việt Nam) và Keosima (phía Campuchia). Chợ do Sở Thương mại - Du lịch tỉnh Bình Phước (nay là Sở Công thương) đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, Công ty TNHH Xây dựng Đồng Phú thi công.

Nhà lồng chợ trở thành nơi chơi đùa của trẻ con và nghỉ trưa của người dân.

Sau hơn một năm xây dựng, ngày 17-5-2006, chợ được nghiệm thu và bàn giao cho xã Phước Thiện quản lý. Thế nhưng từ đó đến nay, chợ luôn rơi vào cảnh đìu hiu do thiếu vắng người buôn bán. Sở dĩ như vậy vì chợ được xây dựng ở khu vực ít dân cư (chỉ vài chục ngôi nhà thưa thớt), chưa được khảo sát, đánh giá đúng về nhu cầu thực sự của người dân. Sau 4 năm gần như là bỏ không, chợ đã có dấu hiệu xuống cấp khi hệ thống cống thoát nước bị vỡ một vài chỗ.

Hiện cả khu chợ rộng chỉ có một mình ông Vũ Xuân Mùi vào buôn bán tạp hóa, còn các kiốt được những người làm thuê từ nơi khác đến sử dụng làm chỗ ở tạm. Ông Mùi bộc bạch: “Chợ vắng vẻ quá, nhưng lỡ đầu tư hàng hóa ở đây rồi nên tôi cố đợi thêm một thời gian nữa xem có gì chuyển biến không”.

Tốn tiền tỷ để xây chợ rồi bỏ không, đó là nỗi bức xúc của người dân địa phương. Chính quyền địa phương cần nhanh chóng có giải pháp nhằm thu hút người dân đến họp chợ hoặc nếu không, thì nên thay đổi mục đích sử dụng để tránh lãng phí một công trình.

THANH PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.