UEFA tiến hành điều tra hành động phân biệt chủng tộc của CĐV CSKA Sofia:

Djibril Cisse bị lăng mạ

Dù bị CĐV CSKA lăng mạ, nhưng tiền đạo Djibril Cisse (trái) vẫn tập trung thi đấu và ghi một trong ba bàn thắng của Liverpool.

Hôm qua (12-8), UEFA cho biết họ bắt đầu điều tra về những lời lẽ phân biệt chủng tộc của CĐV chủ nhà CSKA Sofia đối với các cầu thủ của Liverpool trong trận vòng loại sơ bộ thứ ba Champions League vào rạng sáng thứ Năm 11-8 (giờ VN).

Phát ngôn viên của UEFA cho biết: “UEFA được biết rằng trong trận CSKA Sofia – Liverpool những sự cố liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc đã xảy ra và chúng tôi bắt đầu điều tra sau khi nhận được bản báo cáo của giám sát trận đấu”.

Tùy viên báo chí Ian Cotton của Liverpool khẳng định trong bản báo cáo của người giám sát này có ghi rõ về hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV CSKA nhắm vào tiền đạo Djibril Cisse. HLV Rafael Benitez tiếp lời: “Thật khó chịu khi nghe thấy những điều như thế và người giám sát trận đấu cũng đã nghe và ghi rõ sự việc trong bản báo cáo của ông ta. Không khí chung trên sân rất tốt, ngoại trừ những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên khán đài”.

Trong khi đó, tiền đạo Djibril Cisse tỏ ra “rất buồn” khi trở thành mục tiêu chính của lời lẽ phân biệt chủng tộc trên, tuy nhiên anh khẳng định rằng những lời lẽ đó không hề tác động đến tâm lý thi đấu của anh và giải pháp duy nhất là giáo dục.

Anh nói : “Tôi là người có đủ bản lĩnh và không bị tác động trước sự việc, nhưng tôi rất buồn khi phải nói đến những điều không phải là bóng đá. Thật đáng tiếc về những gì đã xảy ra. Nhưng thực tế, có nhiều kẻ ngốc và tôi không thể làm gì khác hơn ngoài việc tập trung cho trận đấu. UEFA nên trừng trị thích đáng những hành động trên, nhưng tôi không biết liệu họ có thể làm được gì bởi không thể ngăn cản hành động của những người này”. 

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác