Đó đây

Cắt móng cho... cọp

Dani, chú hổ nuôi cao tuổi nhất châu Âu (ảnh), sẽ được cắt giũa và chỉnh trang bộ móng vuốt đã “quá đát” để bảo vệ sức khỏe và... làm đẹp. Người quản lý vườn thú, ông Alexander Soos, nói: “Những con hổ không được sống trong tự nhiên thường gặp khó khăn khi mài giũa bộ móng vuốt. Móng của chúng có xu hướng cụp vào trong và đâm vào thịt, khiến con vật bị đau”.

Lần cắt giũa móng này cho Dani, khác với 2 lần trước, sẽ có sự trợ giúp của thuốc giảm đau vì người ta lo chú hổ già sẽ không chịu được đau đớn.
N.P. (theo CNS)

Quảng Châu: Xe đạp lại lên ngôi
Từ khi Quảng Châu (Trung Quốc) cấm xe máy, xe đạp điện đầu năm 2007, nhiều cư dân thành phố này trở lại đã chọn xe đạp làm phương tiện đi làm. Chiếc xe đạp bị bỏ quên trong nhiều năm qua nay trở thành phương tiện ưa thích của mọi người, với những nhãn hiệu nổi tiếng một thời như Phoenix, Forever, Five Rams...

Nhiều tiệm bán xe đạp mọc thêm nhưng cũng không đủ hàng bán, muốn mua phải đặt trước. Khách hàng phần lớn là nhân viên văn phòng, người giao hàng và sinh viên. Đặc biệt, loại xe đạp xếp được các nhân viên văn phòng rất ưa chuộng do nhỏ, nhẹ, có thể xếp gọn mang theo vào... văn phòng vì các cao ốc thường không có chỗ để xe đạp.
K.V. (theo CNS)

Lành khối u nhờ... ăn cát
Ăn 4 muỗng cát/ngày đã chữa được khối u cho ông Sheng Shoudong, nhân viên vệ sinh tại một siêu thị thực phẩm ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).

Người đàn ông 60 tuổi này cho biết, sau 18 năm ăn cát, các khối u ác tính trong cơ thể ông và bệnh loét dạ dày đã biến mất. Ông Shoudong bắt đầu ăn cát từ năm 1988 sau khi đọc một bài báo viết có người đã hết bệnh ung thư nhờ ăn cát.

Khi đó, ông vừa bị cho thôi việc vì sức khỏe rất yếu do những căn bệnh trên. Tuy nhiên, sau 2 năm ăn cát, các kết quả xét nghiệm cho thấy, các khối u đã co nhỏ lại và sức khỏe của ông cũng khá hơn hẳn, đủ để ông có thể tiếp tục công việc.

Từ đó, ông tiếp tục ăn cát cho đến khi hết hẳn bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y khoa Trung Quốc chưa có kết luận chính xác về phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này.
H.Ch. (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác