Đổ xô khai thác nghêu giống khu vực Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

SGGP
Ngày 25-5, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau Lê Văn Dũng cho biết, trong những ngày gần đây, qua tuần tra, kiểm soát, phát hiện nhiều người khai thác nghêu giống tại khu vực từ rạch Trương Phi đến rạch Ba Khâu, thuộc VQG Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). 

Có thời điểm có khoảng 500 phương tiện với hơn 1.000 người dùng phương tiện vỏ lãi, bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống. Nghêu giống khai thác được mang về nuôi  khoảng 7 ngày, sau đó được bán cho các thương lái thu mua mang đi Bến Tre, Cần Giờ, Tiền Giang bán lại cho người nuôi thương phẩm với giá vài triệu đồng/kg.

Để đảm bảo an ninh trật tự, ông Dũng cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép; giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá khoai lang ở Đồng Tháp giảm mạnh

Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Vẫn loay hoay bài toán thị trường

Tại ĐBSCL, nhiều hộ trồng khoai lang xuất khẩu đứng ngồi không yên vì giá giảm thê thảm và khó tiêu thụ. Đi dọc các xã Phú Long, Hòa Tân, Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), chúng tôi chứng kiến nhiều cánh đồng khoai lang xuất khẩu bạt ngàn, nhưng vắng người mua.

Thị trường

Địa ốc

Khóc ròng vì “sốt đất” ảo

Đầu tháng 3-2021, sau khi có thông tin về đề xuất quy hoạch sân bay lưỡng dụng Téc-ních 500ha (tỉnh Bình Phước) hay sân bay Lai Khê (tỉnh Bình Dương), giá đất quanh khu vực này được “cò” đất “thổi” tăng chóng mặt. Thế nhưng giá đất chỉ “sốt” ảo một thời gian ngắn rồi lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ “ôm” đất đang khóc ròng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

TPHCM cho vay ưu đãi mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM (HOF) vừa thông báo đang triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TPHCM. Cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và dân quân tự vệ).

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế