Đổ xô khai thác nghêu giống khu vực Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

SGGP
Ngày 25-5, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau Lê Văn Dũng cho biết, trong những ngày gần đây, qua tuần tra, kiểm soát, phát hiện nhiều người khai thác nghêu giống tại khu vực từ rạch Trương Phi đến rạch Ba Khâu, thuộc VQG Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). 

Có thời điểm có khoảng 500 phương tiện với hơn 1.000 người dùng phương tiện vỏ lãi, bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống. Nghêu giống khai thác được mang về nuôi  khoảng 7 ngày, sau đó được bán cho các thương lái thu mua mang đi Bến Tre, Cần Giờ, Tiền Giang bán lại cho người nuôi thương phẩm với giá vài triệu đồng/kg.

Để đảm bảo an ninh trật tự, ông Dũng cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép; giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC tiến sát 50 triệu đồng/lượng, VN-Index vượt 860 điểm

Trong ngày đầu tuần 6-7, vàng SJC tiếp tục tăng mạnh và lập đỉnh mới khi tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng. Ghi nhận giá vàng SJC vào lúc 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết ở mức 49,59 triệu đồng/lượng mua vào và 49,97 triệu đồng/lượng bán ra.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế