Đổ xô khai thác nghêu giống khu vực Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

SGGP
Ngày 25-5, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau Lê Văn Dũng cho biết, trong những ngày gần đây, qua tuần tra, kiểm soát, phát hiện nhiều người khai thác nghêu giống tại khu vực từ rạch Trương Phi đến rạch Ba Khâu, thuộc VQG Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). 

Có thời điểm có khoảng 500 phương tiện với hơn 1.000 người dùng phương tiện vỏ lãi, bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống. Nghêu giống khai thác được mang về nuôi  khoảng 7 ngày, sau đó được bán cho các thương lái thu mua mang đi Bến Tre, Cần Giờ, Tiền Giang bán lại cho người nuôi thương phẩm với giá vài triệu đồng/kg.

Để đảm bảo an ninh trật tự, ông Dũng cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép; giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao thưởng  cho các đơn vị có gian trưng bày trái cây đẹp

Dư âm Tuần lễ tôn vinh trái cây Long Khánh

Lễ hội trái cây Long Khánh lần 4 và Tuần lễ tôn vinh trái cây tỉnh Đồng Nai lần 1 đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau. Không phủ nhận không khí rộn ràng, vui tươi và sự trẻ trung mà lễ hội mang đến cho người dân địa phương và du khách, tuy nhiên cũng cần nhận diện một số điểm hạn chế để nâng tầm cho lễ hội trái cây miệt vườn duy nhất của khu vực Đông Nam bộ.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />