Đoàn công tác từ thiện khám bệnh, cấp thuốc miễm phí cho nhân dân Campuchia

(SGGPO).- Ngày 18-12, tại phòng khám đa khoa xã Chomkasomrong (thị xã Battambang, tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia), Đoàn công tác từ thiện do báo SGGP phối hợp cùng Bệnh viện Nhân dân 115, Công ty cổ phần du lịch Vinagolf Angkor tổ chức khám chữa bệnh cho người dân địa phương.

Hơn 600 lượt người dân đã được các bác sĩ khám bệnh. Phần đông người dân bị các chứng bệnh, như: nhức đầu, đau nhức, bệnh phụ khoa … đã được các bác sĩ chẩn đoán và cấp phát thuốc. Đặc biệt, đoàn công tác đã kịp thời sơ cứu cho hơn 10 trường hợp và chuyển lên tuyến trên. 

Bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Ngoài số thuốc được cấp miễn phí, người dân còn được tặng quà; mỗi phần quà trị giá 20.000 riel (tương đương 100.000 đồng).

Ông Oeur Sokhon, Thị trưởng thị xã Battambang, cho biết: “Người dân ở địa phương rất vui mừng khi biết đoàn đến đây công tác. Nhiều người nhà cách xa hàng cây số đã tìm đến điểm khám từ sáng sớm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác, tôi đã chỉ đạo hơn 30 bác sĩ, cán bộ tại địa phương tổ chức phục vụ đoàn khâu phiên dịch. Chúng tôi mong mỏi trong thời gian tới sẽ tiếp tục được tiếp đón đoàn".

  
          Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Chống chọi với bệnh suy thận, em Trần Thị Thảo My (ảnh, 13 tuổi, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải bỏ học từ 2 năm trước. Bệnh của Thảo My trở nặng, biến chứng sang nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Phải chạy thận 3 lần/tuần khiến cơ thể vốn đã nhỏ nhắn của em thêm gầy gò, xanh xao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện