Đoàn đại biểu TPHCM thăm huyện đảo Trường Sa

Chiều 18-4, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu đã về đến TP, hoàn thành chuyến công tác, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên huyện đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa).

Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo tặng quà của Đảng bộ nhân dân TPHCM cho cán bộ chiến sĩ nhà dàn DK1/9. Ảnh: THẠCH THẢO

Với tấm lòng “Tất cả vì Trường Sa thân yêu”, đi đến đâu, đoàn đại biểu TPHCM cũng dành tình cảm thân thương của người dân TPHCM đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Phương Thảo bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự khâm phục trước nghị lực phi thường của quân và dân huyện đảo Trường Sa, đã vượt qua những khó khăn về vật chất và thời tiết khắc nghiệt để bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu TPHCM và các cán bộ chiến sĩ Hải Quân Việt Nam trên tàu HQ 957 đã tổ chức trang trọng lễ dâng hương và thả vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc tại đảo Phan Vinh và nhà dàn DK1.

Trong chuyến công tác này, TPHCM đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa 2 tàu CQ trị giá 5 tỷ đồng, 1,37 tỷ đồng tiền mặt và quà tặng. Ngoài ra, trong suốt chuyến đi, những ca sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP đã đem lời ca tiếng hát phục vụ và đón nhận rất nhiều tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ trên các đảo.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Nguyễn Văn Đua cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tổ chức tiếp đón trọng thể mừng chuyến đi thành công của đoàn công tác TPHCM và cán bộ, chiến sĩ tàu HQ 957. 

TH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP