Đoàn Mùa xuân biên giới của Báo SGGP tặng quà đồng bào nghèo nơi địa đầu Tổ quốc

(SGGP).- Ngày 11-1, tại Đồn Biên phòng Thàng Tín (tỉnh Hà Giang), Đoàn Mùa xuân biên giới của Báo SGGP và Đoàn Công tác tỉnh Cà Mau đã tổ chức tặng quà và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí giúp đồng bào các dân tộc tại 3 xã Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn ở phía Tây huyện Hoàng Su Phì.

Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau và Đoàn Mùa xuân biên giới đã tặng quà cho các hộ nghèo, gồm: tiền mặt, chăn ấm, áo len và thực phẩm cùng nhu yếu phẩm cần thiết khác; trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường thuộc 3 xã Thàng Tín, Pố Lồ và Thèn Chu Phìn của huyện Hoàng Su Phì. Bên cạnh đó, Đoàn Mùa xuân biên giới đã tổ chức một bữa ăn tết sớm cho hơn 300 đồng bào, trẻ em và chiến sĩ biên phòng các xã biên giới. Cũng tại Đồn Biên phòng Thàng Tín, các bác sĩ Viện Tim TPHCM đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí giúp hơn 200 đồng bào các dân tộc, trong đó có nhiều trẻ em.

Trung tá Hoàng Ngọc Cửu, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thàng Tín, cho biết: Đời sống bà con đồng bào các dân tộc tại các xã Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn còn rất khó khăn do thời tiết quá khắc nghiệt. Việc Đoàn Mùa xuân biên giới và Đoàn công tác tỉnh Cà Mau bất chấp cái lạnh dưới 50C đến thăm, tặng quà và khám bệnh, phát thuốc miễn phí hỗ trợ đồng bào, cán bộ, chiến sĩ nơi đây là niềm động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân yên tâm bám đất biên cương.

Hoàng Su Phì là điểm đầu của chuyến công tác lần thứ 11 của Đoàn Mùa xuân biên giới và đây là chuyến công tác đặc biệt mang nặng tình cảm của người phương Nam đến với cán bộ, chiến sĩ, đồng bào tỉnh nơi cực Bắc Tổ quốc.

Tối 11-1, Đoàn Mùa xuân biên giới và Đoàn tỉnh Cà Mau đã có buổi giao lưu nghệ thuật “Gửi nắng Xuân biên cương” với Công an tỉnh Hà Giang và tặng 50 phần quà tết cho các CBCS Công an tỉnh Hà Giang có nhiều thành tích trong chiến đấu.  

N.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thành lập tổ chuyên đề kiểm tra, xử lý xe hợp đồng và du lịch hoạt động trá hình

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, ngày 25-9, Chánh Văn phòng Sở GTVT TPHCM Nguyễn Thị Việt Thu cho biết, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tập trung xử lý quyết liệt tình trạng xe hợp đồng đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU