Ngày thi đấu thứ 7 SEA Games 26:

Đoàn thể thao Việt Nam đã có 71 Huy chương Vàng - Vượt chỉ tiêu

(SGGPO).- Đến 18h chiều 18-11 (ngày thi đấu thứ 7 của SEA Games 26), Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đoạt thêm 3 Huy chương Vàng từ các môn Judo, đấu kiếm và cử tạ nâng tổng số Huy chương Vàng lên 71 chiếc, đứng ở vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương và vượt chỉ tiêu đề ra (70 HCV) tại SEA Games 26.

* Môn Judo: Diễn ra tại nhà thi đấu Kelapa Gading (Jakarta), ở trận chung kết hạng hạng cân dưới 60kg, võ sĩ Hồ Ngân Giang giành chiến thắng và đoạt Huy chương Vàng. Đây là Huy chương Vàng đầu tiên của Judo Việt Nam tại SEA Games 26.

Võ sĩ Hồ Ngân Giang đoạt Huy chương Vàng đầu tiên cho Judo Việt Nam tại SEA Games 26.

Trong khi đó, niềm hy vọng Văn Ngọc Tú chỉ giành được Huy chương Bạc sau khi để thua trong trận chung kết hạng cân dưới 48kg. Hai võ sĩ còn lại là Nguyễn Đình Lộc (hạng cân 66kg) và Dương Thị Thanh Mĩ (hạng cân 52kg) chỉ giành được Huy chương Đồng.

* Môn Futsal: Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 6 - 0 trước đội tuyển nữ Indonesia.

* Môn Billiard: Ở nội dung carom 3 băng, bộ đôi Dương Anh Vũ và Nguyễn Quốc Nguyên đã xuất sắc đánh bại hai cơ thủ người Philippines để cùng lọt vào trận chung kết (diễn ra vào ngày mai). Như vậy, ở nội dung này, Billiard Việt Nam chắc chắn sẽ có thêm 1 HCV và 1 HCB.
 
* Môn quyền Anh: Các võ sĩ quyền Anh của Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công khi có tới 6 gương mặt giành quyền vào chung kết gồm: Huỳnh Ngọc Tân (49kg), Trần Quốc Việt (56kg), Lương Văn Toàn (81kg), Diễm Kiều (46 kg nữ), Lều Thị Duyên (57kg) và Ngô Thị Chung (60kg nữ).

* Đấu kiếm: ở nội dung kiếm chém đồng đội nam, đội Việt Nam gồm các vận động viên Vũ Thanh An, Nguyễn Văn Quỳnh và Tô Văn Hợp chỉ giành được Huy chương Bạc do để thua đội Malaysia ở trận chung kết.

Tại trận chung kết nội dung kiếm liễu đồng đội nữ, đội tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Thị Tươi, Lê Thị Bích và Nguyễn Thị Nguyệt đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng sau chiến thắng trước đội Singapore. Trước đó, đội Việt Nam cũng đã vượt qua đội chủ nhà Indonesia ở bán kết. Đây là Huy chương Vàng thứ 5 của môn đấu kiếm và là Huy chương vàng thứ 70 của Đoàn Việt Nam tại SEA Games 26.

* Môn Cử tạ: Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn với phong độ thi đấu ổn định đã giành chiến thắng ở hạng cân 56kg với mức tổng cử là 280kg (cử giật 125kg, cử đẩy 155kg). Đây là chiếc Huy chương Vàng đầu tiên của cử tạ. Cũng tại hạng cân này, lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành Huy chương đồng; lực sĩ chủ nhà Indonesia Jadi Setiadi giành Huy chương Bạc.

Lực sĩ Quốc Toàn đoạt Huy chương Vàng ở hạng cân 56kg môn cử tạ. Ảnh: Q.Nhựt - TTX

Ngay sau đó, tại nội dung thi của hạng cân 62kg, lực sĩ Nguyễn Quốc Trung đoạt Huy chương Đồng.

Ở hạng cân 69kg, dù thi đấu rất nỗ lực nhưng lực sĩ Nguyễn Hồng Ngọc chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với mức tổng cử 299kg. Còn lực sĩ Nguyễn Đắc Điệp đứng ở vị trí thứ 6 (tổng cử 292kg). Huy chương Vàng ở hạng cân này thuộc về lực sĩ Triyatno (Indonesia) - mức tổng cử 321kg; Huy chương Bạc cũng thuộc về một lực sĩ Indonesia khác là Dani (tổng cử 310kg).

* Trong buổi sáng nay, Wushu đã có được chiếc Huy chương Bạc của Phạm Quốc Khánh ở nội dung Nam quyền. Huy chương Vàng thuộc về một võ sĩ của Indonesia.

Tính đến thời điểm này, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 71 HCV, 67 HCB và 68 HCĐ tiếp tục đứng ở vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Thái Lan tạm xếp ở vị trí thứ ba với 68 HCV, 64 HCB và 76 HCĐ. 

Đoàn Indonesia vẫn vững vàng ở vị trí đầu bảng tổng sắp huy chương với 122 HCV; 90 HCB và 83 HCĐ.

Tr.Việt

- Thông tin liên quan:

>> Nhật ký các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam (ngày 17-11) - Cầu lông: Thất vọng với Nguyễn Tiến Minh

>> Ngày thi đấu thứ 6 SEA Games 26: Đoàn Việt Nam giữ vững vị trí thứ hai với 67 Huy chương Vàng

Các tin, bài viết khác