Đoạn trường nam ai

Lấy bối cảnh đất nước những năm Pháp thuộc, bộ phim xoay quanh cuộc đời đầy cay đắng và lắm nỗi đoạn trường của 3 người phụ nữ. Phụng - người luôn sống và hy sinh cho người khác mãi đau đớn vì kiếp chung chồng lạnh lẽo; Mận - cô đào hát nổi danh xinh đẹp - bị giày vò xác thân bởi muốn cứu chồng. Và Anh Huê - con gái của Mận - bất chấp lời nguyền của số phận để theo đuổi đam mê nghề hát của mình.

Mận từ nhỏ đã là người hát hay, diễn giỏi. Quyết tâm theo nghề hát nên cô sớm thành danh với nghệ danh cô ba Tuyết Sương. Cô là vợ thứ ba và cũng là người được bá hộ Thê yêu thương nhất trong 3 bà vợ.

Mận và Phụng - người vợ thứ hai của bá hộ Thê - từng là bạn thân. Sự chung chồng lắm lúc khiến họ ghen hờn nhưng vẫn yêu thương nhau. Chốn đoạn trường ghi tên Mận khi nhan sắc và giọng hát của cô làm say lòng tên quan ba Leon. Hắn tìm cách bắt bớ bá hộ Thê. Vì cứu chồng, cô Ba Tuyết Sương một mình tìm đến dinh quan ba, mặc xác thân bị giày vò… Không được bá hộ Thê yêu thương như Mận nên Phụng sớm bước vào chốn đoạn trường từ khi trở thành người vợ thứ hai, sống cuộc đời vợ chồng tẻ nhạt bên bá hộ Thê. Nỗi đớn đau cứ thế gặm nhấm tâm hồn của người tự nhận mình là “người vợ mà đêm xuống có chết bờ chết bụi cũng không ai quan tâm”.

Tình yêu thương của Phụng dành hết cho Gia Bảo và Anh Huê, dù cả hai không phải là con ruột của cô. Gia Bảo là đứa bé bị bỏ rơi mà Phụng mang về nuôi dưỡng và giả vờ mang bầu để nhận là con mình. Khi thân thế của Gia Bảo bị phanh phui, anh bỏ đi, để lại Phụng quay quắt trong nỗi nhớ con. Chưa hết xót xa thì Phụng lại phải chít khăn tang chồng khi bá hộ Thê bị quan ba bắt đi, không hẹn ngày trở lại… Là con ruột của Mận nhưng Anh Huê lại gắn bó với Phụng vì bà luôn ủng hộ cô theo đuổi đam mê của mình. Vốn yêu thích nghề hát nhưng Anh Huê luôn bị cha và mẹ ruột cản trở quyết liệt bởi cả hai cho rằng cô đang tìm “chốn đoạn trường mà đi”. Bên cạnh đó, lời dự báo của bà đồng với số phận của Anh Huê  “nếu theo nghiệp diễn sẽ đoạn trường và đoản thọ“ càng khiến Mận thêm lo sợ cho con gái mình. Niềm đam mê được đứng trên sân khấu đã đưa Anh Huê đến với bức màn sân khấu và nếm trải bao nhiêu đắng cay của nghiệp cầm ca và cả cuộc tình với chàng công tử Văn Kỳ…Với diễn xuất đầy cảm xúc của Tuyết Thu, Bảo Châu, Hoài Linh, Thanh Trúc, Hà Trí Quang, Hoài Lâm. Bộ phim Đoạn trường Nam Ai sẽ được phát sóng trên THVL1 vào 14h mỗi ngày trên THVL1, bắt đầu từ ngày 6/6/2016.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án điện mặt trời tại Ninh Thuận

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre với 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế