Bán đảo Triều Tiên

Đoàn tụ gia đình qua đường truyền video

Ngày 27-3, sau hơn 13 tháng gián đoạn, Chính phủ Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã tổ chức vòng đoàn tụ gia đình mới qua đường truyền video. Đợt đoàn tụ qua đường kết nối video này kéo dài 3 ngày, diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng và 9 thành phố lớn của Hàn Quốc. Hơn 60 gia đình cả hai miền có cơ hội gặp mặt người thân qua đường kết nối video lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Đây là đợt đoàn tụ thứ năm mà hai nước tổ chức kể từ tháng 8-2005. Đợt đoàn tụ trực tiếp sắp tới sẽ diễn ra tại khu thắng cảnh núi Geumgang ở CHDCND Triều Tiên từ ngày 9 đến 14-5.

- Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua lệnh trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử vũ khí hạt nhân, gồm việc cấm bán hoặc xuất khẩu mọi nguyên liệu có thể được dùng vào các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên...

P.N. (Theo BBC, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.