Đoàn tụ sau 63 năm nhờ mạng Facebook

(SGGPO).-Thông qua trang mạng xã hội Facebook, một bà mẹ ở Mỹ đã được đoàn tụ với người con gái từng bị cho đi làm con nuôi cách đây 63 năm về trước.

Vào năm 1948, bà Helen Torres khi đó 17 tuổi đã buộc phải đem đứa con gái sơ sinh đầu lòng (đặt tên Christina) cho làm con nuôi một gia đình có điều kiện hơn. Thời gian sau, bà Helen vẫn thường đứng từ xa lén nhìn đứa con gái mà mình dứt ruột sinh ra lớn khôn từng ngày.

Đến năm 12 tuổi Christina theo gia đình cha mẹ nuôi chuyển đi sinh sống ở một nơi khác và kể từ đó bà Helen hoàn toàn mất liên lạc với con gái của mình.

Thời gian thoi đưa, bà Helen lập gia đình và có 5 người con, nhưng tình mẫu tử khiến bà không thể nào nguôi ngoai hình ảnh về cô con gái Christina bé bỏng. Bà đã kể cho các con của mình rằng chúng có một người chị gái nhưng hoàn cảnh buộc mẹ con phải phân ly.

Thương mẹ, con gái út của bà Helen, tên Deneen đã cố gắng tìm kiếm Christina thông qua các hồ sơ lưu trữ công cộng. Sau cùng, Deneen đưa toàn bộ thông tin mình thu thập được lên mạng xã hội Facebook với tiêu đề “Tìm chị gái của tôi, Mary Christine Bustamante, sinh ngày 3-8-1948”.

Sau vài tháng, Daneeen đã nhận được thư trả lời của một cụ bà 63 tuổi có tên Chris Gray. Những dòng thông tin trao đổi sau đó đã giúp họ nhận ra nhau và Chris Gray đã có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc với mẹ Henlen sau 63 năm cùng các em của mình vào tháng 6-2011.

Trong hạnh phúc khôn tả, bà Gray cho biết, trước khi cha mẹ nuôi qua đời chưa một lần họ nói cho bà nghe về sự thật thân thế của mình. Và bà Gray đã chuyển nhà đến sống gần người mẹ ruột ở thành phố Yuba thuộc bang California, Mỹ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác