Đoàn viên, người lao động TPHCM hiến máu cứu người

SGGP
Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM vừa phối hợp Liên đoàn Lao động quận 5 và Hội Chữ thập đỏ quận 5 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút gần 400 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và người dân 15 phường trên địa bàn quận 5 tham gia, mỗi tình nguyện viên đã hiến 350 - 450ml máu. 

Trước đó, Công đoàn Cơ quan UBND quận 10 cũng đã phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho người bệnh của các bệnh viện. Trong một buổi sáng, các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đã hiến 60 túi máu (loại 350ml/túi). 

 

HỒNG HẢI - THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM và Long An trao tặng kinh phí, trang thiết bị y tế  cho Cảnh sát Hoàng gia Campuchia

Công an TPHCM và Long An tặng Cảnh sát Campuchia thiết bị y tế

Sáng 9-5, tại cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), Công an TPHCM và Công an tỉnh Long An đã trao tặng kinh phí và một số trang thiết bị y tế cho các đơn vị Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia phục vụ phòng chống dịch Covid-19. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Bị sốt cao liên tục kèm nổi hạch, bé Đặng Hồng Nhung, 14 tuổi, con anh Đặng Văn Chung và chị Cao Thị Hồng Thắm (ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) được gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé bị bệnh ung thư hạch, đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) phẫu thuật lấy khối u rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện