Doanh nghiệp “cầu cứu” vì tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra

SGGP
Từ đầu tháng 4 đến tháng 12-2017 có 8 đoàn vào kiểm tra, thanh tra Công ty cổ phần XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh.
Ngày 13-12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 7836 giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu (XNK) Thủy sản Nam Hà Tĩnh; kịp thời chấn chỉnh việc thanh tra, kiểm tra trùng lặp, chồng chéo (nếu có) đối với doanh nghiệp; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-12-2017.

Trước đó, ngày 7-12-2017, ông Trần Đình Nam, Giám đốc Công ty cổ phần XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh đã ký văn bản số 111/TT/NHT gửi Chủ tịch UBND tỉnh với nội dung: “Theo như công văn số 3355/UBND-KT ngày 5-6-2017 của UBND tỉnh gửi các cơ quan ban ngành cấp tỉnh về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, thì trong 1 năm một doanh nghiệp chỉ tiến hành thanh tra, kiểm tra không quá một lần. Nhưng hiện nay, Công ty cổ phần XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh từ đầu tháng 4 đến tháng 12-2017 có 8 đoàn vào kiểm tra, thanh tra”.

Để giảm bớt thời gian tiếp đón và làm việc với các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đề nghị chủ tịch UBND tỉnh phải có ý kiến chỉ đạo, quán triệt đến các cơ sở ban ngành cấp tỉnh và yêu cầu các cơ sở ban ngành phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ cũng như ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh theo Công văn số 3355.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn