Doanh nghiệp CNTT cần sáng tạo, đột phá hơn

SGGP
Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tại TPHCM chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu ứng dụng công nghệ của thị trường trong nước nên đòi hỏi doanh nghiệp CNTT sáng tạo hơn, đột phá hơn.

Chuyên viên phần mềm Việt Nam làm việc tại Công ty Global CyberSoft trong  Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh: T.Ba

Chuyên viên phần mềm Việt Nam làm việc tại Công ty Global CyberSoft trong Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh: T.Ba

Chiều 15-7, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TPHCM), Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi trao đổi cùng cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) khu vực miền Nam về những giải pháp xây dựng và phát triển các sản phẩm chủ lực “Make in Việt Nam”, về các chính sách cũng như thuế ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp CNTT-TT, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp công nghệ. Buổi trao đổi cũng đề cập các cơ hội dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, chuyển đổi số mở ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam. Các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển, trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng đưa công nghệ len lỏi đến từng ngõ ngách. Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tại TPHCM chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu ứng dụng công nghệ của thị trường trong nước nên đòi hỏi doanh nghiệp CNTT sáng tạo hơn, đột phá hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khuyến khích các công ty và doanh nghiệp lớn nên kết hợp với các trường đại học để tổ chức những buổi gặp gỡ và giao lưu với sinh viên, đầu tư các phòng thí nghiệm cho các trường đại học để phục vụ nhu cầu ứng dụng CNTT.

Trước kiến nghị của doanh nghiệp về việc sửa đổi quy định và chính sách giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn CNTT hoạt động hiệu quả hơn, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, rất tiếp thu và mong muốn nhận được đóng góp từ các doanh nghiệp trong xây dựng chính sách nhà nước.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, trước đây, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các công ty công nghệ nhưng tỷ lệ thành công không cao. Chính vì thế, chính sách mới của Chính phủ chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp đã tạo ra những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và có mong muốn đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu. Sản phẩm công nghệ Việt Nam làm ra không được người dùng đón nhận, một phần do doanh nghiệp làm sản phẩm chưa có gì nổi trội và công tác tiếp thị còn kém. Vì vậy, cần làm ra sản phẩm tốt hơn, đặc biệt hơn.

“Sản phẩm là phải bán được, phải tạo sự đột phá thì đó mới là sản phẩm cần làm”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập trình tương lai và tầm nhìn công dân số

Lập trình tương lai và tầm nhìn công dân số

Google vừa giới thiệu dự án “Lập trình tương lai cùng Google” giai đoạn  2019-2020. Dự án này đặt mục tiêu đào tạo 150.000 học sinh, 350 giáo viên tại 300 trường học; được triển khai ở 15 tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, TPHCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt mẫu TV NanoCell 8K

Mẫu LG NanoCell 8K TV trang bị cổng kết nối HDMI 2.1, hỗ trợ các tính năng như eARC (Enhanced Audio Return Channel), VRR (Variable Refresh Rate), ALLM (Auto Low Latency Mode), nhận tín hiệu hình ảnh 8K/60 fps hoặc 4K/120 fps.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

My MobiFone, ứng dụng cần thiết

Ứng dụng My MobiFone giúp khách hàng không chỉ làm chủ được tài khoản một cách linh hoạt, mà còn thường xuyên được cập nhật các thông tin về gói cước, thuê bao, khuyến mại nhanh chóng nhất mà không cần gọi lên tổng đài kèm hàng loạt tính năng hữu ích khác.