Doanh nhân trẻ đổi mới, sáng tạo

(SGGP).- Ngày 8-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp mặt thân mật với 100 doanh nhân trẻ (DNT) khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện DNT đã báo cáo với Phó Thủ tướng về những nỗ lực vươn tới thành công cùng những khó khăn của các DNT trong quá trình khởi nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ các DNT.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định, Chính phủ luôn làm hết sức vì sự ổn định và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, luôn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, nhất là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Phó Thủ tướng cũng lưu ý các DNT Việt Nam cần chủ động trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, điều kiện, bản lĩnh để vững vàng trong một thế giới phát triển đầy biến động với những cạnh tranh khốc liệt. Các DNT cần xung kích đi đầu thực hiện các khâu đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đất nước, cơ cấu lại bản thân doanh nghiệp, đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghiệp cơ khí, chế biến, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn…

Cùng ngày, các DNT cùng đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia kinh tế đã có cuộc tọa đàm “DNT khởi nghiệp dựng xây đất nước với chủ đề: Đổi mới sáng tạo”. Thông tin từ cuộc tọa đàm cho biết, năng lực công nghệ hạn chế là lý do khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh về giá cả cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường. Tại buổi tọa đàm, các doanh nhân đã tập trung trao đổi về các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với vấn đề đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp; vấn đề tiếp cận các nguồn vốn, các dự án về đổi mới, sáng tạo; những khó khăn doanh nghiệp trong khởi nghiệp và ứng dụng khoa học công nghệ… Các DNT cũng đã được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý trong vấn đề đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp cũng như đóng góp ý kiến, kiến nghị về những vấn đề đổi mới sáng tạo của Việt Nam hiện nay đối với các cơ quan quản lý nhà nước.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Nhân rộng mô hình Khu Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị Becamex

Tách ra từ tỉnh Sông Bé năm 1997, Bình Dương đã có bước phát triển nhanh chóng bằng việc hình thành các khu công nghiệp (KCN) và nhất là Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị VSIP - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (TCT Becamex) với đối tác Singapore. 

Du lịch

Liên kết phát triển du lịch bền vững

Liên kết hình thành các tour, tuyến liên tỉnh, liên vùng đang được các địa phương, doanh nghiệp hướng đến nhằm tạo các sản phẩm du lịch mới thu hút du khách. Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch gần như chỉ trông chờ vào lượng khách nội địa, thì đây chính là cơ hội để các bên cùng bắt tay vực dậy ngành công nghiệp không khói.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế