Wal Mart

Doanh số bán hàng thấp kỷ lục trong một thập kỷ

Wal Mart, hệ thống siêu thị của Mỹ lớn nhất trên toàn thế giới hiện đang đứng trước mức doanh thu đạt thấp nhất kể từ năm 1996 đến nay khiến lợi nhuận giảm sút.

Theo thống kê, quý 2-2006, lợi nhuận của Wal Mart chỉ đạt 2,08 tỷ USD, giảm gần 800 triệu USD so với mức 2,8 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do gần đây Wal Mart gặp khó khăn trong cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực, tiêu biểu là Target và Costco, thêm vào đó là ảnh hưởng từ giá năng lượng tăng cao.

Vài tháng trước, Wal Mart đã giảm giá đến 500 mặt hàng trong hệ thống các chuỗi cửa hàng nhằm thu hút khách hàng nhưng doanh thu vẫn không tăng, lợi nhuận tiếp tục sụt giảm. Cuối tháng 7 vừa qua, Wal Mart phải bán toàn bộ 85 cửa hàng bán lẻ tại Đức vì doanh thu thấp liên tiếp 8 năm, tiếp theo đó là việc bán 16 cửa hàng tại Hàn Quốc.
 
Tuy tình hình kinh doanh trước mắt không mấy khả quan, nhưng trong tuyên bố mới đây nhất, Wal Mart đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng thị phần sang thị trường châu Mỹ La tinh và châu Á.

T.H. (Theo China daily, CNA) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.