Doanh thu xuất khẩu cà phê của Brazil đạt 5,2 tỷ USD

SGGP
Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe) cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay, doanh thu từ xuất khẩu cà phê của nước này đạt 5,2 tỷ USD, tăng 64,2% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Doanh thu xuất khẩu cà phê của Brazil đạt 5,2 tỷ USD

Theo Chủ tịch Cecafe Gunter Hausler, doanh thu từ xuất khẩu cà phê tăng mạnh là do giá cà phê trên thị trường quốc tế hiện ở mức cao nhất trong những năm gần đây. Ngoài ra, các nhà xuất khẩu nước này cũng được hưởng lợi từ tỷ giá giữa đồng nội tệ real so với đồng USD.

Theo Cecafe, các thị trường chủ chốt của cà phê Brazil trong 7 tháng đầu năm nay vẫn là Mỹ, Đức, Bỉ, Italy và Nhật Bản. Cà phê arabica đạt kim ngạch cao nhất và chiếm 86% tổng lượng cà phê Brazil bán ra thị trường quốc tế, tiếp theo là cà phê hòa tan (9,7%) và cà phê robusta (4,2%).

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở khai thác bitcoin Whinstone ở TP Rockdale, bang Texas (Mỹ)

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.